Giá Bitcoin hôm nay 3/7: 89% người nắm giữ Bitcoin có lợi nhuận

Tài chính - Đầu tư
08:39 AM 03/07/2024

Theo một thống kê gần đây của IntoTheBlock, Bitcoin đứng đầu bảng xếp hạng về lợi nhuận và thua lỗ. Thống kê cho biết, phần lớn những người nắm giữ Bitcoin đều có lãi.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h02 ngày 3/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 62.171 USD, giảm 1,05% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 20,02 tỷ USD. 

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: 89% người nắm giữ Bitcoin có lợi nhuận- Ảnh 1.

Bitcoin đã nhiều lần chứng minh được sự thống trị của mình trên thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của tài sản này hiện đang ở mức cao là 1.230 tỷ USD.

Theo số liệu của IntoTheBlock, một trang phân tích dữ liệu tiền điện tử hàng đầu hiện nay cho biết, Bitcoin dẫn đầu thị trường với 89,11% người nắm giữ có lợi nhuận, trong khi Ethereum đứng thứ hai với 83,19% người nắm giữ có lợi nhuận.

Số liệu được tung ra bất chấp toàn thị trường đang có sự điều chỉnh, trong đó BTC giao dịch quanh 62.000 USD, ETH dưới 3.500 USD.

Tron (TRX) của Justin Sun đã không gây được sự chú ý trong thời gian qua nhưng 82,07% người nắm giữ đồng tiền này đang hưởng lợi nhuận. Không giống như phần còn lại của thị trường, TRX đã tăng 1,93% trong 24 giờ qua và có giá là 0,1281 USD.

Tuy nhiên, trong một bài đăng gần đây trên Telegram, công ty tiền điện tử QCP của Singapore đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ có một “tháng 7 tăng giá” sau khi mất hơn 7% giá trị vào tháng 6. Công ty lưu ý rằng giá BTC đã tăng vọt vào tuần trước, tăng từ 60.000 USD lên trên mức 63.000 USD.

QCP cũng chỉ ra dòng tiền ròng đang chảy vào của các ETF Bitcoin spot là một yếu tố quan trọng cho đợt tăng giá sắp tới của thị trường.

“Lượng tiền đổ vào ETF Bitcoin spot tiếp tục phục hồi”, QCP tuyên bố. Công ty lưu ý rằng lượng tiền đổ vào ròng đạt 73 triệu USD vào hôm thứ Sáu tuần trước là mức cao nhất mà đồng coin đạt được trong 2 tuần.

“Nếu nhìn vào lịch sử tăng trưởng trước đó của Bitcoin thì đồng tiền này có mức lợi nhuận trung bình là 9,6% vào tháng 7 và có xu hướng phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là sau tháng 6 âm (-9,85%)”, QCP nói thêm.

QCP không phải là đơn vị duy nhất có kỳ vọng tăng giá vào Bitcoin, Rekt Capital cũng chia sẻ một quan điểm tương tự.

Rekt Capital cho biết: “Phe bò Bitcoin đang đi theo đúng hướng để kích thích hành động giá ở mức 60.000 USD”, tổ chức này dự đoán giá BTC sẽ chạm mức 71.500 USD trong tháng 7.


An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.