Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Giảm 1,81%

Tài chính - Đầu tư
09:14 AM 03/08/2023

Theo các nhà đầu tư, kịch bản lạm phát thấp và tăng trưởng ổn định sẽ có lợi cho tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, bằng việc cho Fed dư địa hạ lãi suất.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h39 ngày 3/8 đạt 29.202 USD, giảm 1,81% so với 24 giờ trước. 

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay giảm còn 567 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường giảm gần 3,57% đạt 18,3 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Triển vọng của Bitcoin phụ thuộc vào kịch bản "hạ cánh mềm" - Ảnh 1.

Bitcoin giảm kéo theo toàn thị trường chuyển sang sắc đỏ. Cụ thể: ETH giảm 1,48%, BNB giảm 2,68%, XRP giảm 2,5%, ADA giảm 3,19%, DOGE giảm 4,39%...

Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận đạt 1.170 tỷ USD, giảm 1,91% so với 24 giờ trước.

Kịch bản lạm phát thấp và tăng trưởng ổn định sẽ có lợi cho tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, bằng việc cho Fed dư địa hạ lãi suất. Nhưng "nếu Fed quyết định tiếp tục tăng lãi suất, hoặc nếu việc thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến nay đã đẩy nền kinh tế vào suy thoái, đà phục hồi của tiền điện tử có thể dừng lại trong tương lai gần", ông nói.

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng chu trình thắt chặt mạnh mẽ nhất của Fed kể từ những năm 1980 sắp kết thúc khi áp lực lạm phát hạ nhiệt. Triển vọng này đã giúp thúc đẩy sự phục hồi thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay, cũng như sự lạc quan rằng Mỹ có thể cấp phép các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, nhưng sau đó, đà tăng của tiền điện tử dần chững lại.

Sự không rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và những căng thẳng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), cũng đã tác động đến tâm lý giao dịch.

Đáng chú ý, MicroStrategy, công ty sở hữu Bitcoin lớn nhất được niêm yết công khai, dù đã nắm giữ kho Bitcoin trị giá hơn 4,5 tỷ USD, thế nhưng công ty MicroStrategy của tỷ phú Michael Saylor vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại.

Trong báo cáo tài chính Q2/2023, MicroStrategy tiết lộ đã mua thêm 467 Bitcoin (BTC) vào tháng 7 với chi phí là 14,4 triệu USD. Như vậy, công ty đã nâng giá trị lượng Bitcoin có trong ngân quỹ của mình lên mức 152.800 BTC, với giá mua trung bình là 29.672 USD/BTC, tương đương 4,53 tỷ USD.

 MicroStrategy vẫn dự tính tiếp tục mua thêm 750 triệu USD Bitcoin nữa vào thời gian tới.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.