Giá Bitcoin hôm nay 30/7: Đạt mức cao nhất trong 6 tuần

Tài chính - Đầu tư
09:08 AM 30/07/2022

Bitcoin tiếp tục duy trì đà tăng giá trong ngắn hạn. Mức tăng đã đẩy Bitcoin có thời điểm đạt mức cao nhất trong 6 tuần đồng thời kéo theo thị trường tiền điện tử vọt tăng.

Lúc 6h40 sáng nay 30/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.928 USD, tăng 0,6%. 

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 23.481 USD và cao nhất tại 24.294 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 30/7: Đạt mức cao nhất trong 6 tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 35,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 458 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 561 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 590 triệu đồng.

Hàng loạt tiền ảo cũng theo Bitcoin tiếp đà tăng. Cụ thể, Ethereum tăng 1,9%, Binance Coin tăng 7,1%, Cardano tăng 3%, Dogecoin tăng 1,1%, Polkadot tăng 6%, Polygol tăng 1,7%... Tuy nhiên, có một số đồng lại đi ngược xu hướng, trong đó có hai đồng tiền ảo giá trị lớn là Ripple giảm 0,08%, Solana giảm 0,7%.

Tổng vốn hóa thị trường đạt 1.108 USD, tương đương tăng 1,29%.

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng mạnh vào thứ Tư (27/7) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Bitcoin đã chạm mức cao hàng ngày tại 24.110 USD sau khi giảm tới 14% trước thông báo của ngân hàng trung ương. Đây là lần thứ hai tiền điện tử tăng vọt trên mức giá 24.000 USD trong tháng 7.

Mặc dù có xu hướng tăng, Bitcoin vẫn nằm trong vùng trung lập, do đó vẫn còn dư địa để giá của nó phục hồi và có khả năng vượt qua mức kháng cự tiếp theo 25.000 USD.

Sở dĩ Bitcoin tăng giá bất chấp những thông tin tiêu cực có nguyên nhân do tâm lý khác thường của giới đầu tư.

Theo nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics - ông Mati Greenspan, có vẻ như giới đầu tư đã dự báo ra những kịch bản còn tồi tệ hơn so với mức tăng lãi suất của FED cũng như mức sụt giảm 0,9% GDP của Mỹ. Do vậy, sau khi công bố 2 thông tin trên, phản ứng của thị trường trở nên tích cực bởi những lo lắng của giới đầu tư không trở thành sự thật. 

Có một thực tế là dù giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang tăng, nhiều nhà đầu tư nổi tiếng vẫn nhìn thị trường dưới một con mắt khá tiêu cực. 

Theo nhà phân tích Pav Hundal tại sàn giao dịch Swyftx của Úc, phản ứng mạnh mẽ của thị trường đối với đợt tăng lãi suất lần này của FED là một động thái bất ngờ với ông, trong khi bối cảnh nền kinh tế nói chung vẫn khá ảm đạm.

Đồng tình với nhận định này, trader nổi tiếng - il Capo Of Crypto đưa ra dự đoán, giá Bitcoin sẽ dao động chủ yếu trong biên độ từ 19.000 USD - 23.000 USD. Ông tin rằng thị trường tiền mã hóa vẫn trong xu hướng giảm, chưa có dấu hiệu tích lũy và thậm chí còn đi xuống những mức thấp hơn trong tương lai. Do đó, trader này khuyên các nhà đầu tư cân nhắc kỹ nếu có dự định mua Bitcoin ở thời điểm hiện tại.


An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.