Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Phục hồi, song vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn

Nhịp đập thị trường
09:15 AM 30/09/2021

Dù Bitcoin có xu hướng hồi phục trở lại nhưng nhiều rủi ro ngắn hạn đang chực chờ.

Lúc 7h35 ngày 30/9 (giờ Việt Nam), trên sàn CoinDesk, tiền ảo hàng đầu giao dịch mức 41.670 USD, tăng nhẹ 0,3%, giúp mỗi coin thêm 995 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 40.783 USD và giao dịch cao nhất tại 42.578 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Nhích tăng song thị trường vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 944,5 triệu đồng (giá mua) và 988,6 triệu đồng (giá bán), không thay đổi nhiều so hôm qua.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 30,3

Thị trường tiền ảo tiếp tục có sự phân hóa nhưng không quá mạnh. Nhóm tăng giá có Ethereum tăng 1,4%, Cardano tăng 1,8%, Binance Coin tăng 8,6%, Ripple tăng 2,8%, Solana tăng 1,4%, Polkadot tăng 2,7%...

Ngược lại, một số ít giảm giá gồm Tether, QNT, UNI…

Tổng vốn hóa thị trường hiện ghi nhận mức 1.853 tỷ USD, tăng 2,5%.

Việc Bitcoin phục hồi hôm nay một phần do Ngân hàng trung ương Chile cho biết, sẽ quyết định chiến lược tiền kỹ thuật số vào đầu năm 2022, giữa bối cảnh các nhà hoạch định chính sách trên thế giới muốn bắt kịp với sự phát triển của tiền điện tử.

Gần đây, Trung Quốc tăng cường siết các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) mới đây thông báo tiền điện tử không được lưu thông trên thị trường nước này như tiền tệ truyền thống và cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục thông qua internet.

Giám đốc điều hành Bespoke Growth Partners, Mark Peikin cho rằng đây là sự khởi đầu của một áp lực lớn và ngắn hạn lên giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng Bitcoin có thể đối mặt những rủi ro trong ngắn hạn và điều này khiến giá tiền ảo hàng đầu chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng hiện tại. Tuy vậy, nếu vượt qua được khó khăn này, đà tăng của Bitcoin sẽ còn tiến xa.

Các nhà phân tích kỳ vọng khối lượng giao dịch Bitcoin cao hơn vào tháng 10. 

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận