Giá Bitcoin hôm nay 4/7: Việc chốt lời của các nhà đầu tư có thể gây áp lực lên Bitcoin

Tài chính - Đầu tư
08:30 AM 04/07/2024

Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết, việc chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn có thể gây áp lực lên Bitcoin, dẫn đến giảm giá trong ngắn hạn.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h02 ngày 4/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 60.386 USD, giảm 2,6% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 29,9 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 4/7: Việc chốt lời của các nhà đầu tư có thể gây áp lực lên Bitcoin- Ảnh 1.

Các nhà phân tíchcủa Bitfinex cho biết, những người sở hữu Bitcoin lâu năm đã bắt đầu chốt lời trở lại. Nếu các nhà đầu tư dài hạn tăng cường chốt lời, điều này có thể gây áp lực lên Bitcoin, khiến giá đồng tiền này giảm đáng kể trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư dài hạn, những người đã tạm dừng bán chốt lời kể từ đầu tháng 5, dường như đã bắt đầu bán tài sản trở lại.

Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ Bitcoin dài hạn hiện đang bắt đầu chốt lời trở lại, nhưng ở quy mô thấp hơn.

Các nhà phân tích cho biết, việc chốt lời của các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn có thể gây áp lực lên giá Bitcoin khiến đồng tiền này giảm giá đáng kể trong thời gian tới, có khả năng kéo dài đà giảm hiện tại và tác động tiêu cực đến thị trường đang tăng giá trong trung hạn.

Các nhà phân tích cho biết áp lực giảm giá Bitcoin không chỉ đến từ các nhà đầu tư dài hạn mà còn từ việc chính phủ Đức bán Bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bitfinex lưu ý rằng bất chấp áp lực giảm này, sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán của thợ đào và dòng tiền chảy vào các ETF Bitcoin giao ngay đang hỗ trợ Bitcoin tăng giá.

Các nhà phân tích của Bitfinex gần đây đã tuyên bố, sự lạc quan đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin đã tăng lên khi Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vẫn không thay đổi trong tháng 5.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.