Giá Bitcoin hôm nay 5/2: Bitcoin sẽ trở nên hiếm hơn sau halving

Tài chính - Đầu tư
08:57 AM 05/02/2024

PlanB, người sáng lập mô hình Stock-2-Flow (S2F), dự đoán Bitcoin sẽ trở nên hiếm hơn vàng và bất động sản sau sự kiện halving vào tháng 4.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h27 ngày 5/2/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.378 USD, giảm 1,4% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 15,06 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 831 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/2: Bitcoin sẽ trở nên hiếm hơn sau halving- Ảnh 1.

PlanB cho biết, sẽ rất ngạc nhiên nếu vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện dưới 1 nghìn tỷ USD, vẫn thấp hơn mức vốn hóa thị trường vàng, đạt hơn 10 nghìn tỷ USD sau halving.

Theo nhà phân tích, điều này có nghĩa là giá Bitcoin tiềm năng sẽ lên tới hơn 500.000 USD, được tính bằng cách chia giá trị thị trường vàng cho tổng số Bitcoin (20 triệu).

Tỷ lệ S2F, thước đo độ hiếm, là khoảng 60 đối với vàng và 100 đối với bất động sản. Đáng chú ý, tỷ lệ S2F của Bitcoin được dự đoán sẽ đạt khoảng 110 sau đợt halving sắp tới.

Theo PlanB, giá Bitcoin có thể tăng cao tới 55.000 USD trước sự kiện halving tiếp theo. Sự kiện này, dự kiến diễn ra vào tháng 4, sẽ giảm 50% phần thưởng khối Bitcoin xuống còn 3.125 Bitcoin, khiến Bitcoin càng trở nên hiếm hơn.

PlanB kỳ vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao 532.000 USD trong dài hạn. Ông dự đoán mức tăng giá này được ấn định cho năm 2025.

Bên cạnh Bitcoin, hiện có 2 đồng tiền số nữa cũng lọt vào "tầm ngắm" của các nhà đầu tư. Đó là Ethereum và Shiba Inu.

Ethereum hiện đang di chuyển song song với Bitcoin và có thể mang lại lợi nhuận tương đương với Bitcoin. Trong lịch sử, Bitcoin và ETH đã hoạt động tốt vào tháng 2 và năm 2024 và có thể lặp lại thành tích này. Thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ phá vỡ các mức kháng cự mới mỗi tuần. Do đó, ETH có thể tăng giá đột biến trong tháng này.

Còn Shiba Inu là đồng tiền meme hàng đầu hiện đang giao dịch với năm số 0 và có nhiều cơ hội xóa tiếp một số 0 hơn trong tháng này. Mạng layer2 Shibarium có thể đốt nhiều hơn token SHIB trong tương lai, có thể đẩy giá của SHIB lên. Tuy nhiên, theo một số nhận định nói rằng các đợt tăng giá của SHIB thường không kéo dài lâu và nhà đầu tư nên chú ý khi có lãi thì hãy chốt.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.