Giá Bitcoin hôm nay 5/5: Bất ngờ đảo chiều

Tài chính - Đầu tư
09:19 AM 05/05/2022

Bitcoin bất ngờ tăng mạnh giúp loạt tiền ảo hàng đầu về vốn hóa tăng điểm, thị trường tràn ngập sắc xanh.

Theo đó, lúc 8h30 sáng nay 5/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 39.675 USD, tăng 4,6% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo tăng hơn 1.990 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 37.885 USD và cao nhất tại 39.902 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/5: Bất ngờ đảo chiều tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 37,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 755 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 920 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng được đẩy lên mức 963 triệu đồng.

Nhiều tiền ảo vốn hóa lớn vụt tăng theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 5,5%, Binance Coin tăng 5,1%, Ripple tăng 7%, Solana tăng 7,3%, Cardano tăng 15,9%, Terra tăng 4,4%, Avalanche tăng 11,6%, Polkadot tăng 10,3%...

Nhờ đà tăng mạnh mẽ này, vốn hóa thị trường tiền ảo tăng 5,19% lên 1.804 tỷ USD.

Diễn biến giá Bitcoin gây nhiều bất ngờ cho giới đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng việc hai ngân hàng lớn của Argentina vừa cho phép giao dịch tiền số ngay trên nền tảng của họ đã tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Theo đó, Banco Galicia - Ngân hàng tư nhân có vốn hóa lớn nhất Argentina, và Ngân hàng số Brubank SAU vừa cho phép khách hàng giao dịch tiền số gồm Bitcoin, Ether và USDC.

Việc này xuất phát từ nhu cầu giao dịch tiền số ngày một tăng của người dân Argentina. Trong một cuộc khảo sát khách hàng của Banco Galicia, 60% người tham gia, đặc biệt là nhóm người trẻ mong muốn ngân hàng hỗ trợ dịch vụ để tiếp cận tiền mã hóa dễ dàng hơn.

Trước đây, người Argentina chỉ có thể mua tiền điện tử thông qua ví hoặc mua trực tiếp từ người sở hữu. Tuy nhiên, thông qua hợp tác với ví crypto Lirium, từ nay, khách hàng của hai nhà băng này có thể giao dịch tiền số qua một nền tảng được ngân hàng hỗ trợ, trước nay phổ biến với tính năng mua trái phiếu hoặc cổ phiếu.

Argentina là quốc gia ngày càng thân thiện với Bitcoin. Quốc gia này nằm trong số 10 nước hàng đầu thế giới chấp nhận tiền điện tử cao nhất, theo trang web chuyên ngành Chainalysis.

Bình An
Ý kiến của bạn