Giá Bitcoin hôm nay 5/7: Bitcoin trượt giá ngày thứ tư liên tiếp

Tài chính - Đầu tư
08:33 AM 05/07/2024

Bitcoin đã trượt giá trong ngày thứ tư liên tiếp, chạm mức thấp nhất từ đầu tháng 5 trước những thách thức từ chính trị Mỹ, sàn Mt. Gox trả tiền cho khách hàng và thợ đào xả hàng.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, chốt phiên giao dịch ngày 4/7, Bitcoin đã tụt xuống 57.685 USD/BTC. Đến sáng nay 5/7, đồng tiền mã hóa này giao dịch ở mức 57.478 USD, giảm 4,88% so với 24 giờ trước, chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5.

Giá Bitcoin hôm nay 5/7: Bitcoin trượt giá ngày thứ tư liên tiếp- Ảnh 1.

Các đồng tiền mã hóa lớn khác cũng ghi nhận kết quả tiêu cực. Trong đó, Ethereum (ETH) giảm 4,87%, xuống 3.189 USD, Binance Coin (BNB) giảm 5,82% xuống 533 USD còn Solana (SOL) giảm 8,21%, xuống còn 135 USD.

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư trên thị trường toàn cầu đã chuẩn bị nhiều kịch bản khác nhau trong trường hợp Tổng thống Joe Biden hủy bỏ kế hoạch tranh cử.

Một trong những khả năng đó là ứng cử viên mạnh mẽ hơn trong Đảng Dân chủ sẽ xuất hiện, khiến con đường vào Nhà trắng của ông Donald Trump trở nên khó khăn. Ông Trump đang thể hiện quan điểm ủng hộ tiền mã hóa trong chiến dịch tranh cử của mình.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền mã hóa Mt. Gox đang hoàn trả lại hơn 137.000 Bitcoin cho các chủ nợ, khách hàng theo từng giai đoạn. Thị trường không rõ liệu những người nhận được bitcoin sẽ bán ra bao nhiêu. Ngoài ra, chính phủ Mỹ và Đức cũng đang đẩy một lượng lớn bitcoin đã tịch thu lên sàn.

Ông Richard Galvin, đồng sáng lập quỹ đầu cơ Digital Asset Capital Management, cho biết: “Khả năng một ứng viên mạnh mẽ từ Đảng Dân chủ có quan điểm không ủng hộ tiền mã hóa thay thế ông Biden cũng là một yếu tố” ảnh hưởng tới bitcoin.

“Trong ngắn hạn, lý do giải thích cho sự yếu kém của bitcoin là do Mt. Gox và hoạt động bán ra của các chính phủ”, ông nói.

Ngoài ra, thợ đào đang tiếp tục hứng chịu tác động từ sự kiện halving (chia một nửa phần thưởng) vào tháng 4, khiến doanh thu giảm. Một trong những phản ứng của nhiều thợ đào chính là bán ra bitcoin từ kho dự trữ. Bà Noelle Acheson, tác giả của bản tin Crypto Is Marco Now, viết: “Bitcoin tiếp tục phải chống lại áp lực từ thợ đào”.

Tuy nhiên, Bloomberg cho rằng tâm lý có thể thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như trong trường hợp dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn, hỗ trợ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất sớm. Ngoài ra, việc các nhà quản lý của Mỹ cấp phép cho ETF Ethereum cũng có thể là động lực thúc đẩy thị trường.

Ngoài ra, quan điểm của thị trường về nền chính trị tại Mỹ cũng có thể chuyển biến. Giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management, ông Matt Hougan lập luận rằng việc Đảng Dân chủ đổi ứng viên có thể là yếu tố tích cực với tiền mã hóa. Ông nhấn mạnh rằng thái độ của Washington với tài sản kỹ thuật số trong những năm vừa qua đã được cải thiện.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.