Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Tụt về ngưỡng 22.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:09 AM 05/08/2022

Sau phiên đảo chiều tăng vọt vào sáng hôm qua, Bitcoin lại tụt về ngưỡng 22.000 USD trong sáng nay, khiến toàn thị trường chao đảo, phân hóa nhẹ.

Lúc 8h15 sáng nay 5/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 22.671 USD, giảm 1,7%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 22.485 USD và cao nhất tại 23.198 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Tụt về ngưỡng 22.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 24,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 433 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin giảm xuống mức 529 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 556 triệu đồng.

Thị trường tiền ảo sáng nay có sự phân hóa nhẹ. Một số đồng vốn hóa lớn như Tether, USD Coin, Ripple, Cardano, Solanar, Polkadot… vẫn bị bao trùm bởi sắc đỏ nhưng mức giảm đã thu hẹp còn dưới hoặc bằng 1%. Riêng Ethereum có mức giảm mạnh là 2,2%.

Trong khi sắc xanh đã trở lại với nhiều tiền ảo như Binance Coin tăng 2,6%, Dogecoin tăng 0,5%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 1,13% xuống 1.064 tỷ USD.

Bitcoin sau chuỗi phiên tăng giá lại bất ngờ lao dốc mạnh và bị giáo dịch quanh ngưỡng 22.000-23.000 USD. Theo giới phân tích, thị trường tiền ảo trong đó có Bitcon đang chịu ảnh hưởng trước những thông tin tiêu cực liên quan tới tình hình kinh tế vĩ mô. 

Theo ông Jared Madfes, nhà quản lý tại hãng đầu tư mạo hiểm Tribe Capital, đây là thời điểm nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà nói chung trên toàn thế giới. “Dự báo về việc Bitcoin sẽ giảm thêm nữa phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của nhà đầu tư trên thị trường”, ông Jared Madfes nhận định.

Mặc dù có những thông tin không tốt về việc một số ví Solana bị hack, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến thị trường.

Một số chuyên gia lại dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đã tăng nhẹ lên 59. RSI thường được sử dụng để nhận biết xu hướng tăng giảm của giá tài sản. Kể từ khi chỉ số này chạm đáy ngày 29/7, nó đã có xu hướng tăng trưởng rõ ràng hơn.

Ngoài ra, theo dữ liệu của công ty phân tích thị trường Santiment, nguồn cung các đồng tiền ổn định (stablecoin) đang giảm dần đều. Đây là dấu hiệu thường thấy cho một cuộc bứt phá của Bitcoin đang đến gần.

Minh An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu, giới thiệu nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP cũng như đánh giá, phân loại và xếp hạng cho các sản phẩm mới.