Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giao dịch dưới mốc 20.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:15 AM 05/09/2022

Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng 20.000 USD, trong bối cảnh thị trường tiền ảo kém sôi động, giao dịch ảm đạm.

Trên sàn Coindek, lúc 7h30 ngày 5/9, giá Bitcoin giao dịch mức 19.937 USD, tương ứng tăng 0,4%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.636 - 20.031 USD (thấp nhất – cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giao dịch dưới 20.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 25,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 381 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm còn 467 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 491 triệu đồng.

Giá Bitcoin tăng nhẹ nhưng vẫn dưới ngưỡng 20.000 USD khiến các đồng tiền ảo hầu hết giao dịch đi ngang, biến động trong phạm vi hẹp. Cụ thể, Ethereum tăng 1,16%, Binance Coin tăng 0,4%, Cardano tăng 5,1%, Ripple tưng 0,6%, Solana tăng 3,4%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường không biến động nhiều, hiện đứng mức 985 tỷ USD, tương ứng tăng nhẹ 0,98%.

Bitcoin đã giao dịch dưới ngưỡng 20.000 USD từ nhiều ngày nay khi nhóm các nước G7 đồng ý áp giá trần lên dầu Nga có hiệu lực trên toàn cầu. Thông tin này làm trầm trọng thêm những khó khăn của châu Âu trong việc đảm bảo nhiên liệu cho mùa đông khi khối này phải đối mặt với các khoản chi phí sinh hoạt gia tăng do năng lượng gây ra.

Hơn nữa, khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nhích lên một chút nhưng không đủ để thay đổi kỳ hạn của thị trường lao động vẫn còn nóng nhưng báo cáo việc làm dường như không có bất kỳ sự thay đổi nào trong triển vọng Fed tăng lãi suất vào cuối tháng này, cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiền ảo.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa có vẻ ngày càng khó vượt qua 20.000 USD khi tâm trạng của những người tham gia thị trường đang rất bối rối. Bất chấp việc trước đó, Bitcoin từng có đợt hồi phục mạnh mẽ và vượt mốc 25.000 USD sau khi CPI tại Mỹ thấp hơn dự báo. Tín hiệu này cho thấy sự hạ nhiệt của lạm phát và được xem như động lực tăng trưởng cho tài sản rủi ro như tiền ảo.

Bên cạnh đó, theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin đang mất dần sự thống trị khi các nhà giao dịch hướng sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum và các loại tiền ảo khác.

Một số chuyên gia tại hãng nghiên cứu Delphi Digital lại dự đoán, Bitcoin có thể giảm về 10.000 USD trước khi bắt đầu đà tăng mới. Tuy vậy, theo ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch ngoại hối Oanda, một số nhà đầu tư đang bắt đầu mua thêm Bitcoin và các loại tiền ảo khác, bất chấp những tin tức thị trường xấu gần đây.

An Mai (t/h)
Từ khóa: Bitcoin
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.