Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giao dịch dưới mức 26.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:12 AM 05/09/2023

Bitcoin vẫn giảm giá từ đầu tuần và hiện đang giao dịch dưới 26.000 USD. Khối lượng giao dịch toàn thị trường tương đối thấp.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h48 ngày 5/9 đạt 25.746 USD, giảm 0,73% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay giảm xuống 501 tỷ USD. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường đạt 10,5%.

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Hướng tới một tháng thấp lịch sử - Ảnh 1.

Sự suy giảm đã đẩy Bitcoin đến gần hơn với mức hỗ trợ 25.600 USD. 

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ sẽ trì hoãn các quyết định về quỹ ETF bitcoin giao ngay do một số công ty đề xuất, bao gồm BlackRock, Fidelity và Invesco, cho đến ít nhất là giữa tháng 10. 

Jay Clayton, cựu Chủ tịch SEC, cho biết SEC có thể công bố quyết định của mình sau khoảng giữa tháng 10 hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng ông kỳ vọng sẽ thấy “tiến triển trong tương lai”.

Tin tức SEC một lần nữa trì hoãn ra quyết định về quỹ Bitcoin ETF giao ngay, Bitcoin có thể hướng tới một tháng thấp lịch sử.

Trong lịch sử, tháng 9 là tháng tối tệ nhất đối với Bitcoin. 

“Ngay cả vào năm 2021, trong chặng đi lên cuối cùng của chu kỳ tăng giá, Bitcoin đã mất 7% trong tháng 9 và chỉ tăng 40% vào tháng tiếp theo”, Noelle Acheson, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Crypto is Macro Now, chia sẻ.

“Tuy nhiên, tính chất bây giờ đã khác. Vào tháng 9/2021, lợi suất trái phiếu là khoảng 1,1%, S&P 500 đã tăng tới 40% từ đầu năm, tâm lý rủi ro ở mức cao và Bitcoin đã tăng hơn 60% kể từ đầu tháng 1”, Acheson nói thêm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 20/9 tới, cùng với bản tóm tắt các dự báo kinh tế của ngân hàng trung ương. Các thị trường hiện đang định giá 93% khả năng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất một lần nữa và giữ nguyên ở mức hiện tại, khoảng 5,25%.

Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại rằng nền kinh tế đang tỏ ra kiên cường hơn những gì các ngân hàng trung ương dự đoán ban đầu. Ông cho rằng có thể cần phải tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa.

Tom Esaye, người sáng lập Sevens Report Research, dự đoán rằng Fed sẽ nghiêng về phương án giữ nguyên như đã diều hầu, cho nên, các thị trường và tiền điện tử vẫn chưa định giá.

“Fed có thể được khuyến khích thay đổi chiến lược của mình trong trường hợp cần thiết khẩn cấp, trong trường hợp đó chúng ta sẽ quay trở lại thời kỳ in tiền của năm 2020-2021. Điều này sẽ dẫn đến một kịch bản Bitcoin vượt trội hơn so với cổ phiếu nhờ độ nhạy cảm với thanh khoản, mối quan hệ nghịch đảo của nó với đồng đô la và sự tách biệt khỏi tình trạng kinh tế ảm đạm ảnh hưởng đến các nền kinh tế lớn trên thế giới”.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.