Giá Bitcoin hôm nay 6/12: Giao dịch quanh mức 17.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:18 AM 06/12/2022

Giá Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 17.000 USD, dường như đang chững lại khiến các nhà giao dịch khó dự đoán về hướng hoạt động tiếp theo của Bitcoin.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h15 ngày 6/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.005 USD, giảm 0,5%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.992 - 17.378 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 22 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 326 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/12: Chững lại, dao động quanh 17.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bitcoin giảm nhẹ khiến loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn đi xuống. Cụ thể, Ethereum giảm 1,3%, Binance Coin giảm 1,1%, Cardano giảm 0,8%, Polycol giảm 0,6%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay giảm 0,6% xuống 853 tỷ USD.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể tiếp tục được giao dịch trong phạm vi hẹp quanh ngưỡng 16.000 - 18.000 USD. "Bức tranh của thị trường tiền ảo ngày càng tệ hại và Bitcoin hiện trong tình thế rất dễ tổn thương, có thể lao dốc bất cứ lúc nào", một nhà phân tích nhận định.

Nhà giao dịch và phân tích tiền ảo Filbfilb nhận định mức giá 6.500 USD là "trường hợp xấu nhất" với Bitcoin. Theo nhà bình luận này, sự cố FTX và hậu quả từ vụ việc như thêm dầu vào lửa khiến giá tiền ảo lao dốc không phanh.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng giá Bitcoin có thể xuống 10.000 USD. Nguyên nhân, niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hóa đã bị vỡ vụ bởi bê bối của FTX. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khó có thể hồi phục, lấy lại hào quang đã mất.

Theo Sean Farrell, người đứng đầu FundStrat, trong 6 tháng qua, thị trường liên tục chứng kiến những bê bối gây rối loạn không gian tiền điện tử. Quá trình này bắt đầu với cú sập LUNA/UST, đến cuộc khủng hoảng của 3AC... và bây giờ là FTX.

Một số nhà giao dịch bi quan cũng cho rằng giá Bitcoin có thể tìm đáy mới. Ông Hayden Hughes, CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 13.000 USD.

Nhà phân tích CanteringClark cho rằng giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi biến động giảm xuống.

Tuy nhiên, dữ liệu trên coindesk cho thấy, giá Bitcoin đã chính thức đóng cửa trên 17.000 USD, giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Trước đó, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng việc giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Minh An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen

Thành phố Hà Nội có rất nhiều đặc sản tinh túy được chế biến từ sen, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa là nét văn hóa đặc sắc của người Hà Thành. Lũy kế đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.723 sản phẩm OCOP, trong đó có 18 sản phẩm từ cây sen.