Giá Bitcoin hôm nay 6/4: Giá Bitcoin sẽ tăng vọt 3,23% sau halving?

Tài chính - Đầu tư
09:01 AM 06/04/2024

Bitcoin đã chứng kiến mức tăng trung bình 3,23% sau ba sự kiện halving trước đó. Liệu lần halving sắp tới có lặp lại lịch sử hay không?

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h17 ngày 6/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 67.797 USD, giảm 0,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 33,6 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.334 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/4: Giá Bitcoin sẽ tăng vọt 3,23% sau halving?- Ảnh 1.

Sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra vào khoảng ngày 20/4 gây ra sự phấn khích vô cùng trong cộng đồng tiền điện tử. Việc giảm một nửa này, được quảng cáo là sự kiện được mong đợi nhất đối với các nhà đầu tư, liên quan đến việc giảm phần thưởng khối của người khai thác được lập trình, giảm chúng từ 6,25 Bitcoin mỗi khối xuống còn 3,125 Bitcoin.

Một báo cáo gần đây từ CoinGecko, một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đưa ra góc nhìn đa sắc thái: Trong khi các xu hướng lịch sử là tăng giá đáng kể sau các sự kiện halving, vẫn có những dấu hiệu cho thấy lợi nhuận có thể giảm dần theo thời gian.

Kiểm tra các lần xuất hiện trong quá khứ cho thấy một mô hình nổi bật: Bitcoin đã chứng kiến mức tăng trung bình 3,23% sau ba sự kiện halving trước đó. Những mức tăng đáng chú ý như vậy đã thúc đẩy sự lạc quan của những người đam mê, những người háo hức mong đợi một đợt tăng vọt tương tự lần này.

Tuy nhiên, những người hoài nghi, bao gồm cả phe gấu và nhà giao dịch bán khống, khuyến cáo nên thận trọng trong đợt halving lần này, cho thấy mặc dù việc tăng giá là hợp lý nhưng nó có thể không đạt đến mức cao đáng kinh ngạc như trong các đợt halving trước đó.

Nhiều yếu tố dẫn đến sự hoài nghi này: Đầu tiên là cuộc khủng hoảng nguồn cung sắp xảy ra. Khi phần thưởng khối giảm đi một nửa, động lực của thợ đào giảm dần, có khả năng dẫn đến hoạt động khai thác giảm. Điều này có thể gây áp lực giảm giá Bitcoin, chống lại tâm lý tăng giá.

Ngoài ra, những bất ổn về quy định đã khiến tâm lý bi quan bao trùm thị trường tiền điện tử. Sự giám sát pháp lý ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nền kinh tế lớn, có thể làm giảm tâm lý nhà đầu tư và cản trở đà tăng của Bitcoin.

Các yếu tố kinh tế, bao gồm áp lực lạm phát và căng thẳng địa chính trị, càng làm phức tạp thêm tình hình, ảnh hưởng đến biến động giá của Bitcoin.

Hiện tại, Bitcoin giao dịch quanh mức 66.089,93 USD, thể hiện khả năng phục hồi trong bối cảnh thị trường biến động. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật nhấn mạnh các mức hỗ trợ quan trọng có thể thúc đẩy biến động giá trong tương lai.

Mốc 63.600 USD là mức hỗ trợ quan trọng, đóng vai trò là mạng lưới an toàn chống lại sự sụt giảm tiếp theo. Việc duy trì trên mức này có thể kích hoạt sự đảo chiều tăng giá, trong khi việc vi phạm nó có thể dẫn đến việc kiểm tra mức hỗ trợ 47.474 USD.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.