Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Phục hồi về sát vùng giá 30.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:04 AM 06/05/2023

Trong phiên giao dịch sáng 6/5, giá Bitcoin tiếp tục giữ phong độ, tiến về vùng giá 30.000 USD giữa "cơn bão" khủng hoảng của giới ngân hàng.

Lúc 8h41 ngày 6/5 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 1,35% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 29.634 USD.

Khối lượng giao dịch cũng ghi nhận mức 18,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 573,7 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Phục hồi về sát vùng giá 30.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo có sự phân hóa nhẹ. Cụ thể, ETH tăng 5,7%, BNB tăng 0,4%, XRP taăng 0,5%, Cardano tăng 0,6%, Doge tăng 1,3%, Solana tăng 4,2%...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.218 tỷ USD, tăng 2,6%.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khi các mối lo ngại về tình hình bất ổn của giới ngân hàng Mỹ và động thái tăng lãi suất lần thứ 10 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bao phủ thị trường thì Bitcoin và các đồng tiền khác trên thị trường tiền điện tử lại có phiên giao dịch tích cực.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đã tăng mạnh, tiến gần đến vùng 30.000 USD. Các đồng tiền nhỏ hơn như Ether, Cardano và Solana cũng được ghi nhận tăng trong phiên giao dịch.

Trong phiên này, ngân hàng PacWest Bancorp là mối lo lắng của các nhà đầu tư sau sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn. Theo ý kiến từ những người ủng hộ tiền điện tử, niềm tin vào hệ thống các ngân hàng đang dần bị lung lay, vì vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển sang thị trường tiền kỹ thuật số.

Giữa bối cảnh một loạt các ngân hàng lớn sụp đổ trong vòng 2 tháng, Fed vẫn tiếp tục tăng mức lãi suất thêm 25 điểm cơ bản sau cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ. Các nhà đầu tư đặt niềm tin, đây sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng trong năm nay, tuy vậy Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói việc cắt giảm lãi suất sẽ không diễn ra trong nửa cuối năm vì giảm lạm phát hiện vẫn là nhiệm vụ ưu tiên của Fed.

“Dự đoán vẫn còn nhiều biến động sẽ xảy ra trong những tháng tới. Chỉ cần có thêm bất kỳ một dư chấn nào đó xảy ra trong ngành ngân hàng Mỹ, niềm tin vào hệ thống ngân hàng của thị trường sẽ xói mòn”, ông Tommy Honan, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx nói.

Nhìn chung, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã hồi phục một phần kể từ đầu năm 2023 sau đợt bùng nổ của thị trường tiền điện tử vào năm ngoái, đặc biệt là sự kiện của sàn giao dịch FTX kèm theo đó là các quy định khắt khe của Mỹ. Cuộc khủng hoảng giới ngân hàng những tháng gần đây đã trở thành động lực thúc đẩy đà tăng của Bitcoin quay trở lại.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.