Giá Bitcoin hôm nay 6/6: Bitcoin gặp rào cản mới

Tài chính - Đầu tư
09:30 AM 06/06/2023

Trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh tới hơn 5%. Nguy cơ vỡ nợ của Mỹ không còn rình rập các thị trường, nhưng Bitcoin đang đối mặt với một rào cản mới.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 7h40 ngày 6/6 giảm 5,05% so với 24h trước còn 25,735 USD.

Khối lượng giao dịch đạt 21,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 499 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/6: Bitcoin gặp rào cản mới - Ảnh 1.

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk đều suy giảm: Ethereum giảm 4,03%, BNB giảm 8,6%, Cardano giảm 7,1%, Solana giảm 9,2%, Dogecoin giảm8,2%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 4,67% xuống còn 1.090 tỷ USD.

Giới quan sát cho rằng những ai nắm giữ các tài sản rủi ro như tiền mã hóa đang đứng trước một thách thức. Đó là Bộ Tài chính Mỹ sẽ phải chật vật trong việc bổ sung bộ đệm vốn nhằm duy trì khả năng thanh toán. Để làm được điều đó, cơ quan này có thể phải bán tháo trái phiếu kho bạc.

Tính đến cuối quý III/2022, tổng giá trị trái phiếu kho bạc Mỹ là khoảng 1.000 tỷ USD. Nếu Bộ Tài chính nước này bán tháo trái phiếu, sự bùng nổ về nguồn cung sẽ nhanh chóng rút cạn thanh khoản khỏi hệ thống ngân hàng.

Trên thực tế, Bitcoin cũng đã chịu sức ép trước nguy cơ vỡ nợ của kinh tế Mỹ. Điều này đi ngược với quan điểm cho rằng tiền mã hóa hưởng lợi từ những rắc rối trong hệ thống tài chính truyền thống.

Giá Bitcoin đã tăng vọt sau khi lĩnh vực ngân hàng của Mỹ rơi vào hỗn loạn hồi tháng 3. Tuy nhiên, các chiến lược gia của Citi cho rằng việc chính phủ Mỹ vỡ nợ "sẽ không mang lại triển vọng tốt cho những tài sản kỹ thuật số phi tập trung".

Bitcoin bắt đầu năm nay với mức giá 16.500 USD/BTC. Kể từ đó đến nay, giá đã tăng khoảng 60%. Nhưng theo bà Fiona Cincotta - chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại City Index - giá Bitcoin sẽ giảm sâu hơn nữa nếu rơi xuống dưới ngưỡng 25.000 USD/BTC.

"Vấn đề nằm ở bối cảnh vĩ mô thiếu chắc chắn cùng với những lo ngại về một cuộc suy thoái", vị chuyên gia giải thích. Theo bà, điều mà Bitcoin đang cần lúc này là một quyết định chính sách ôn hòa hơn từ phía Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed đã tăng lãi suất điều hành 10 lần liên tiếp kể từ tháng 3 năm ngoái. Các đợt tăng lãi suất dồn dập đè nặng lên những tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.