Giá Bitcoin hôm nay 7/7: Rơi khỏi mốc 30.000 USD

Tài chính - Đầu tư
08:13 AM 07/07/2023

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch sáng nay đã rơi khỏi mốc 30.000 USD và đang tiếp tục suy giảm xuống gần ngưỡng hỗ trợ 29.500 USD.

Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 7/7, giờ Việt Nam), lúc 6h09, mức giá đồng Bitcoin trên sàn CoinMarketCap được giao dịch ở mức 29.851 USD.

Cũng theo CoinMarketCap, hôm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 20,6 tỷ USD. Vốn hoá thị trường ở mức 579 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 7/7: Rơi khỏi mốc 30.000 USD - Ảnh 1.

Thị trường tiền ảo cũng đang chìm trong sắc đỏ: ETH giảm 3,8%, BNB giảm 2,6%, XRP giảm 3,03%, ADA giảm 1,59%, DOGE giảm 2,9%, SOL giảm 4,1%...

Giá Bitcoin đã rơi xuống mốc 30.000 USD. Trong 24h vừa qua, giá Bitcoin đã giảm 1,6%.

Mặc dù giá Bitcoin không giảm quá nhiều, tuy nhiên lo ngại về triển vọng thị trường đã khiến một loạt các đồng tiền điện tử khác tụt giá, trong đó cá biệt có những đồng tiền điện tử tụt giá sâu.

Toàn bộ dung lượng thị trường tiền điện tử đã giảm gần 2% so với ngày trước đó. Đây là mức giảm không quá sâu, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng về "một nhịp chỉnh lành mạnh" cho toàn bộ thị trường trong tuần này.

Theo CNBC, biến động này đi ngược lại hoàn toàn so với giá của các loại cổ phiếu công nghệ trên thị trường.

"Trong vài tuần qua, chúng ta có thể thấy mức kháng cự lớn ở khoảng giá 31.000 USD. Cuối cùng, điều này đã bị phá vỡ. Tuy nhiên, những thị trường truyền thống vẫn còn nhiều khó khăn và chưa thể chắc chắn Bitcoin đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng", nhà kinh tế học Noelle Acheson nhận định.

Từ ngày 15/6 đến nay, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã liên tục tăng giá. Một số ý kiến cho rằng lý do khiến Bitcoin tăng giá đến từ việc công ty BlackRock đã nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ.

"Thị trường đang phản ứng tích cực với việc tham gia của các tổ chức tài chính lớn. Sự thay đổi này mang lại nhiều giá trị cho toàn bộ thị trường tiền điện tử", Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, nhận định.

Dù vậy, độ sâu thị trường tiền điện tử vẫn đang ở mức thấp. Độ sâu thị trường phản ánh khả năng mà thị trường có thể hấp thụ các lệnh mua và bán. Khi độ sâu thị trường ở mức thấp, các lệnh mua bán với số lượng lớn của "cá voi" có thể khiến giá tăng hoặc giảm đáng kể.

Độ sâu thị trường được xem là thước đo tính thanh khoản trên thị trường. Theo dữ liệu từ Kaiko, độ sâu thị trường Bitcoin đã giảm 20% kể từ đầu năm nay. Bitcoin cũng là một trong những loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời gian qua.

"Sự gia tăng giá trị gần đây của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi các giao dịch lớn trong một thị trường kém thanh khoản. Phân tích của chúng tôi cho thấy lượng mua Bitcoin trên thị trường đang tăng mạnh.

Điều này chỉ ra rằng các "cá voi" đang tìm cách tiếp cận với tài sản kỹ thuật số", Jamie Sly, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CCData, chia sẻ.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn