Giá Bitcoin hôm nay 8/10: Đứt mạch tăng

Thị trường
09:12 AM 08/10/2021

Sau khi vượt mốc 55.000 USD khiến các nhà đầu tư xôn xao đồn đoán về khả năng phá đỉnh của đồng tiền số này thì sáng nay, Bitcoin bất ngờ quay đầu, giao dịch quanh ngưỡng 54.000 USD.

Lúc 7h35 hôm nay 8/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk giảm 1,9% và đang được giao dịch ở mức 54.015 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 53.436 – 55.617 USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,221 - 1,278 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Giá Bitcoin hôm nay 8/10: Đứt mạch tăng, quay đầu giao dịch quanh 54.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 36,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.017 tỷ USD.

Ngược lại, thị trường tiền ảo lại ngập trong sắc xanh vào cùng thời điểm trên. Cụ thể: Ethereum tăng 1,8%, Binancce coin tăng 2,6%, Cardano tăng 4,3%, Ripple tăng 1,6%, Solanar tăng 1,6%, Dogecoin tăng 0,3%, Polkadot tăng 8,1%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 2.295 tỷ USD, tăng 0,14%.

Các nhà giao dịch chưa rõ vì sao tiền ảo giá trị nhất thế giới giảm điểm song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng đây có thể chỉ là sự điều chỉnh nhất thời sau thời gian tăng nóng.

Từ cuối tuần trước, Bitcoin gây bất ngờ khi liên tục tăng giá. Dù giảm giá trong phiên sáng nay, song theo số liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng 22,4% trong 7 ngày qua. Về mặt lịch sử, quý 4 của năm có xu hướng tạo ra lợi nhuận tích cực cho Bitcoin, đó là một lý do tại sao một số nhà phân tích vẫn lạc quan.

Tháng 10 thường biến động hơn tháng 9 (mức biến động trung bình hàng năm là 66% so với 61%) và Bitcoin có xu hướng kết thúc cao hơn khoảng 13% khi xem xét mức trung bình lịch sử

Nhà sáng lập ByteTree Asset Management, ông Charles Morris, nhận định giá Bitcoin tăng khi các thị trường truyền thống gặp khó khăn, như chứng khoán giảm, khủng hoảng năng lượng tiềm ẩn và lo ngại về sự đổ vỡ trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc.

Theo Bloomberg, việc giá Bitcoin và thị trường chứng khoán đi ngược hướng có thể sẽ khơi lại một trong những tiềm năng lớn của Bitcoin, rằng đồng tiền ảo này có thể đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ danh mục đầu tư khi cổ phiếu bị bán tháo trong thời kỳ bất ổn.

Trên thực tế, nhà đầu tư hiện đang rất cần một công cụ phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh nhiều chuyên gia lo ngại rằng trái phiếu Kho bạc Mỹ không thể phát huy tác dụng vốn có trong giai đoạn lợi suất cực thấp và lạm phát tăng nhanh.

Theo ông Stephane Ouellette, CEO của nền tảng tiền ảo FRNT Financial, dường như các nhà đầu tư đã tìm kiếm những tài sản có thể ngăn ngừa lạm phát. Điều này phù hợp với quan điểm của các chiến lược gia thuộc JPMogran Chase, bao gồm ông Nikolaos Panigirtzoglou. Vị chuyên gia này cho rằng các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với bitcoin, xem nó như một biện pháp ngừa lạm phát hiệu quả hơn vàng.

Tuy nhiên, bản chất đầu cơ và tính biến động thất thường khó có thể lý giải của tiền ảo khiến nhiều người không thực sự tin tưởng nhóm tài sản này như các công cụ đầu tư truyền thống.

Bitcoin cũng tăng mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Gary Gensler khẳng định không có ý định cấm tiền điện tử.

 

An Mai
Ý kiến của bạn
Bình luận
Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.