Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Giảm xuống gần mức 16.800 USD

Tài chính - Đầu tư
09:14 AM 08/12/2022

Giá Bitcoin giảm mạnh và xuống gần mốc hỗ trợ 16.800 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn chìm vào sắc đỏ.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h26 ngày 8/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.885 USD, giảm 1,12%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.750 - 17.109 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 19,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 324 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Loạt tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn Bitcoin đồng loạt lao dốc mạnh. Trong đó, Etherem giảm 2,7%, Binance Coin giảm 1,8%, Ripple giảm 1,6%, Cardano giảm 2,4%, Solana giảm 5,2%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay giảm thêm 1,7% xuống 841 tỷ USD.

Một trong những nhà phân tích hàng đầu của thị trường tiền điện tử đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 18.000 đến 19.000 trước khi một đợt giảm giá khác. Tuy nhiên, việc Bitcoin vượt lên trên mức này vẫn rất khó khăn và nhiều rủi ro.

Triển vọng u ám vẫn bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo, giá Bitcoin thậm chí được dự báo giảm còn 5.000 USD/coin vào năm sau khi niềm tin của nhà đầu tư bị xói mòn.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung đang "sa lầy" tại vùng giá 16.000 - 17.000 USD trước hàng loạt tin xấu. Kể từ khi FTX gặp khủng hoảng, nhà đầu tư ngày càng ít ưu tiên lưu trữ tài sản trên các sàn giao dịch. Nhà đầu tư cá nhân cũng ngày càng có tâm lý e ngại trước thông tin nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn còn phải chịu thiệt hại nặng nề mỗi khi có biến cố trên thị trường tiền số.

Đa số nhà đầu tư lo sợ tác động lan tỏa từ sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Ngày càng có nhiều nghi ngại xoay quanh sức khỏe của các công ty trong ngành công nghiệp tiền mã hóa như Genesis và BlockFi. Tình trạng bán tháo khiến một số công ty phải dừng giao dịch, thậm chí chuẩn bị hồ sơ phá sản.

Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Standard Chartered, cho rằng ngày càng có nhiều sàn giao dịch và công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không có đủ thanh khoản. Điều đó dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng, đồng thời làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số.

"Một vòng xoáy nguy hiểm sẽ đẩy giá của các đồng tiền mã hóa xuống thấp hơn nữa. Khi giá của tiền mã hóa đi xuống, công ty, sàn giao dịch tiền mã hóa không thể chống đỡ với làn sóng rút tiền của khách hàng, khiến niềm tin lao dốc", ông Robertsen nói.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn