Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Áp lực cho nhà đầu tư

Tài chính - Đầu tư
08:43 AM 08/03/2024

Chỉ trong ít ngày qua, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục rồi sụt mạnh trở lại, và cũng lập tức tăng nhẹ, tạo ra cả nỗi sợ hãi lẫn áp lực cho nhà đầu tư.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h25 ngày 8/3/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 66.982 USD, tăng 1,47% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 46,8 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.316 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Áp lực cho nhà đầu tư- Ảnh 1.

Chỉ trong ít ngày qua, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục rồi sụt mạnh trở lại, và cũng lập tức tăng nhẹ, tạo ra cả nỗi sợ hãi lẫn áp lực cho nhà đầu tư.

Tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng hơn 7.600 USD, khoảng 12,5%. Nếu so với đầu năm, đồng tiền này đã tích lũy thêm 62,8% về thị giá. Con số này cao hơn hẳn các kênh tài sản truyền thống tại Mỹ như chứng khoán (7,6% tính theo S&P500), vàng (2,4%), trái phiếu (-1,05% tính theo chỉ số trái phiếu tổng hợp S&P) và bất động sản (-1,17% tính theo chỉ số bất động sản Dow Jones).

Với mức tăng vọt trên, Bitcoin nhanh chóng trở thành một trong những tài sản lớn nhất toàn cầu khi vốn hóa thị trường đang tiến sát 1.400 tỷ USD.

Đa phần đà đi lên gần đây của thị trường là nhờ các dự đoán vào khả năng đi lên của thị trường phái sinh, nơi các nhà đầu tư trước đây có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần so với giá trị các tài sản đầu tư.

Tổng lượng hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tăng vọt lên mức kỷ lục hơn 30 tỷ USD.

Theo Chủ tịch công ty giao dịch tài chính Arbelos Markets, Shiliang Tang, các nhà đầu cơ có thể bắt đầu chuyển hướng sang các đồng kỹ thuật số nhỏ hơn như đồng Ether hay Solana.

Ông Tang cho rằng khi mức độ chiếm lĩnh thị trường của đồng Bitcoin ở mức cao nhất trong một tháng, một số nhà giao dịch có thể xoay vòng dòng vốn sang các đồng tiền khác.

Việc giá Bitcoin liên tục "nhảy múa" tạo ra tâm lý đầy áp lực cho nhà đầu tư. Theo phân tích của các chuyên gia, bất kỳ một loại tài sản nào kể cả Bitcoin khi tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn thường đi kèm với các giai đoạn điều chỉnh. Các tổ chức đào Bitcoin có thể đối diện với áp lực bán để thu lợi từ sự tăng giá nhanh chóng và chuẩn bị cho các chu kỳ tiếp theo, đặc biệt là khi sự kiện Halving sắp diễn ra vào tháng 4/2024 này và phần thưởng Bitcoin giảm một nửa.

Vì vậy, các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ, không chuyên, cần hết sức thận trọng khi lựa chọn bước chân vào thị trường ngay ở thời điểm rất sôi động như hiện nay, khi mà giá BTC đang giao dịch ở sát mức đỉnh 66.000 - 68.000 USD/BTC.

Theo CoinDesk, nhiều chuyên gia và đơn vị phân tích đưa ra kịch bản Bitcoin lập đỉnh mới trong tuần này. Markus Thielen, nhà sáng lập công ty nghiên cứu thị trường 10xResearch, đã dự báo sự vận động giá của tiền mã hóa này sẽ "đáng kinh ngạc". Ngoài động lực từ dòng vốn ETF tại Mỹ, nhu cầu đầu tư tiền số cũng đang chứng kiến làn sóng mở rộng tại nhiều khu vực.

Ý kiến của bạn
Chớp cơ hội kinh doanh từ "ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" Chớp cơ hội kinh doanh từ "ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương"

“Kinh doanh tại Việt Nam: Chớp lấy ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” là tiêu đề bài phân tích của chuyên gia về thương mại quốc tế Carol Fragiskos, thuộc Cơ quan phát triển xuất khẩu (EDC) của chính phủ Canada.