Giá Bitcoin hôm nay 8/7: "Cơn hoảng loạn" của Bitcoin đã kết thúc

Tài chính - Đầu tư
08:39 AM 08/07/2024

Theo các nhà phân tích của QCP, giá giao ngay của Bitcoin và tiền điện tử đã ổn định với mức hỗ trợ 54.000 USD. Sự hoảng loạn trên thị trường đã giảm bớt.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h33 ngày 8/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 55.890 USD, giảm 3,87% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 21,06 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/7: "Cơn hoảng loạn" của Bitcoin đã kết thúc- Ảnh 1.

Bitcoin và altcoin bắt đầu phục hồi sau đợt giảm mạnh. Vào thời điểm này, trong khi Bitcoin tăng lên gần 56.000 USD, altcoin cũng tăng từ 4% đến 15%.

Khẳng định mức hoảng loạn trên thị trường đã bắt đầu giảm, các nhà phân tích của QCP cho rằng, các nhà đầu cơ đã bán quá mức sau tin tức của Mt.Gox và chính phủ Đức.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích của QCP, giá giao ngay của Bitcoin và tiền điện tử đã ổn định. Các nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin có mức hỗ trợ tốt quanh 54.000 USD và sự hoảng loạn đã lắng xuống.

QCP cho biết dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ thấp hơn cả dữ liệu tháng 4 và tháng 5, những dữ liệu này ủng hộ dự đoán của thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất sớm.

Cuối cùng, các nhà phân tích của QCP cho biết thêm rằng theo dữ liệu, khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12 đã bắt đầu được phản ánh vào giá với xác suất cao hơn.

Với trạng thái của Bitcoin, theo các nhà nghiên cứu, trong số các kênh đầu tư như Bitcoin, vàng nhẫn, VN-Index, USD, vàng JSC và gửi tiết kiệm, Bitcoin được xếp hạng là kênh đầu tư có hiệu suất tốt nhất trong 6 tháng đầu năm.

Dữ liệu lịch sử cho thấy đầu năm 2024, giá Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 44,000 USD. Với mức giá hiện tại, giá Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 32%. Nếu so với mức đỉnh được ghi nhận vào hồi tháng 4/2024, giá Bitcoin đã ghi nhận mức tăng đến gần 70%.

Như vậy, nếu so việc đầu tư Bitcoin với hình thức gửi tiết kiệm thì hiệu suất của đầu tư Bitcoin đã cao hơn đến gần 20 lần. So với mức lạm phát tại Việt Nam như hiện tại thì chắc chắn đây đang là một kênh đầu tư hấp dẫn.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.