Giá Bitcoin hôm nay 8/7: Điều chỉnh lên khu vực an toàn

Thị trường
08:08 AM 08/07/2023

Giá Bitcoin đã điều chỉnh tăng trên 30.000 USD, khu vực hỗ trợ để Bitcoin tiếp cận ngưỡng kháng cự 31.500 USD.

Tại phiên giao dịch hôm nay (8/7 theo giờ Việt Nam), lúc 7h47, giá Bitcoin (mã BTC) giao dịch ở mốc 30.298 USD, tăng 0,8%. 

Khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt 12,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường Bitcoin đạt 588 tỷ USD.

Trong 24 giờ qua, hầu hết đồng tiền điện tử ăn theo Bitcoin đều tăng giá: ETH tăng 1,2%, BNB tăng 1,3%, XRP tăng 0,4%, ADA tăng 1,45%, DOGE tăng 0,24%, SOL tăng 7,36%...

Giá Bitcoin hôm nay 8/7: Điều chỉnh lên khu vực an toàn - Ảnh 1.

Với diễn biến trên, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện đạt 1.180 tỷ USD. 

Kịch bản giá cho Bitcoin hiện đang rất mơ hồ, phần lớn nhà đầu tư hiện đang trong trạng thái quan sát, khi thị trường vẫn chưa thực sự quyết định được hướng đi chính xác nhất. Một tín hiệu mạnh từ Bitcoin là điều các nhà đầu tư đang mong chờ, bất kể đó là tín hiệu tăng hay giảm, cũng sẽ kết thúc chu kỳ "đi ngang" buồn tẻ kéo dài hơn một tuần qua của Bitcoin.

Mức hỗ trợ của Bitcoin nằm ở 29.500 USD hiện vẫn trụ vững. Trong khi đó mức kháng cự ở 31.500 USD cũng là thử thách khó khi liên tục ngăn chặn nỗ lực tăng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, về dài hạn, triển vọng của Bitcoin vẫn tích cực.

Giám đốc điều hành Banxa Richard Mico cho rằng, giá Bitcoin vẫn có thể duy trì trên ngưỡng 30.000 USD trong bối cảnh các công ty tài chính truyền thống (TradFi) lớn vẫn chưa từ bỏ kế hoạch thành lập quỹ Bitcoin ETF, cũng như một loạt tín hiệu vĩ mô và kỹ thuật tích cực khác.

“Chúng ta vẫn có thể thấy một hoặc hai đợt tăng lãi suất trước mắt, nhưng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dường như đang tiến gần tới mức lãi suất cao nhất. Dù phải đợi đến mùa Bitcoin Halving (thời điểm thay đổi thuật toán khai thác) vào năm tới để giá Bitcoin bứt phá mạnh mẽ, chúng ta đang tiến gần hơn từng ngày. Rất nhiều người đang muốn thu gom BTC trước và kỳ vọng vào xu hướng tăng liên tục trong thời gian tới. Thị trường trong 18 tháng tới sẽ rất thú vị”, ông Richard Mico nói.

Trước đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cũng đưa ra dự đoán cho đợt tăng giá tiếp theo của BTC. Trong quá khứ, giá Bitcoin từng di chuyển theo chu kỳ tăng giá kéo dài bốn năm. Ông tin rằng lịch sử tiếp tục được lặp lại, đồng thời nhấn mạnh sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2024 và tuyên bố 2025 sẽ là năm thị trường tiền điện tử có triển vọng tăng trưởng cao nhất.

Khi được hỏi liệu có lo lắng về kế hoạch thâm nhập không gian tiền điện tử của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock hay không, ông CZ nói Binance hoàn toàn hoan nghênh điều đó vì nó đem lại nhiều lợi ích cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Kể từ khi BlackRock nộp hồ sơ thành lập quỹ Bitcoin ETF lên Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), giá Bitcoin đã tăng mạnh và phá vỡ mốc 31.000 USD. Dẫu vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn nghi ngại đề xuất của các ông lớn phố Wall hoàn toàn trái ngược với đặc tính của BTC, được phát triển như mạng lưới tiền tệ phi tập trung.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.