Giá Bitcoin hôm nay 9/1/2024: Vốn hóa thị trường tăng vọt

Tài chính - Đầu tư
08:44 AM 09/01/2024

11 quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đang tiến gần hơn đến thời điểm phê duyệt của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này khiến giá Bitcoin tăng vọt, đẩy vốn hóa thị trường tăng mạnh.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h58 ngày 9/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 46.700 USD/Bitcoin, tăng 6,9% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 43,7 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 915 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 9/1/2024: Vốn hóa thị trường tăng vọt - Ảnh 1.

Một nhà phân tích của ETF cho biết, “về cơ bản mọi việc đã hoàn tất”, đồng thời cho biết thêm rằng cơ quan quản lý chứng khoán đang “cố gắng sắp xếp mọi người chuẩn bị cho đợt ra mắt vào ngày 11/1”.

Các đề xuất niêm yết và giao dịch 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã được gửi đến SEC hôm thứ Sáu tuần trước trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc cơ quan quản lý chứng khoán sắp phê duyệt những quỹ này.

Bloomberg đưa tin: “Nhân viên (SEC) không có phản hồi bổ sung nào về thủ tục giấy tờ của một số công ty sau những sửa đổi mới nhất”.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg đã chia sẻ một danh sách vào chiều thứ Sáu, tiết lộ các 11 công ty đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đã gửi mẫu 19b-4 sửa đổi tới SEC. Mẫu 19b-4 được sử dụng để đề xuất thay đổi quy tắc nhằm cho phép các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, nhà phân tích James Seyffart cảnh báo: “Chúng ta vẫn chưa về đích. Chúng ta cần thấy quyết định chấp thuận các hồ sơ sửa đổi này. Và sau đó chúng ta cần các tài liệu S-1 có hiệu lực”. Mẫu S-1 là tài liệu cáo bạch cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Bình luận về diễn biến này, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, đưa ra quan điểm: “Về cơ bản nó đã hoàn thành. SEC đang sắp xếp buổi ra mắt vào ngày 11/1. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần được nghe quyết định chính thức từ SEC”.

Theo Bloomberg, sau khi SEC phê duyệt hồ sơ 19b-4 và các nhà phát hành ký vào hồ sơ S-1 cuối cùng của họ, quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch ngay vào ngày làm việc tiếp theo.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.