Giá Bitcoin hôm nay 9/10: Giao động quanh mức 54.000 USD

Thị trường
10:14 AM 09/10/2021

Trong 24 giờ qua, Bitcoin gần như không thay đổi, dao động quanh mức 54.000 USD.

Lúc 8h30 hôm nay 9/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk giảm 0,7% và đang được giao dịch ở mức 53.914 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 53.688 – 56.078 USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,221 - 1,278 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Giá Bitcoin hôm nay 9/10: Giao động quanh mức 54.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 34,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.014 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo cũng "đỏ sàn" theo Bitcoin. Cụ thể: Ethereum giảm 1,19%, Binance coin giảm 4,3%, Cardano giảm 2,5%, Ripple giảm 1,2%, Dogecoin giảm 0,8%, Polkadot giảm 1,8%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 2.287 tỷ USD, giảm 0,5%.

Trong 24 giờ qua, có thời điểm, Bitcoin đã bứt phá trên 56.000 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, trước khi giảm xuống còn dưới 54.000 USD. 

Theo JPMorgan, đợt tăng giá trong tuần này được dẫn dắt bởi dòng tiền phòng hộ của nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin nhằm chống lại lạm phát. Người phân tích viết: "Nhà đầu tư tổ chức rõ ràng đang trở về với Bitcoin có lẽ do thấy rằng đây là nơi chống lạm phát tốt hơn vàng".

Trong tuần, Kevin O'Leary của Shark Tank cũng khẳng định danh mục đầu tư của mình có tỷ lệ tiền kỹ thuật số lớn hơn vàng.

Theo nhận định của các nhà giao dịch, Bitcoin cán mốc đó sau khi có thông tin quỹ ETF Bitcoin (rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin) sắp được cho phép đầu tư vào Bitcoin. Các nhà đầu tư đang ngày càng mong đợi ETF Bitcoin tương lai được chấp thuận ở Hoa Kỳ. ETF sẽ cung cấp một cách dễ dàng tiếp cận cho nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ hơn tham gia vào tiền điện tử. Một số nhà phân tích chỉ ra sự khác biệt ngày càng tăng giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giá giao ngay là bằng chứng cho sự lạc quan này.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cho rằng sự gia tăng tổng thể là do người mua Trung Quốc quay trở lại sau khi thị trường ổn định sau tin tức ban đầu về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

“Có vẻ như sự trở lại của những người tham gia Trung Quốc đã cung cấp một lượng nhiên liệu cho đợt bùng phát Bitcoin gần đây, đẩy giá tạm thời lên trên 56.000 USD”, Armando Aguilar, Phó Chủ tịch của FundStrat Global Advisors về Chiến lược tài sản kỹ thuật số, nói.An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.