Giá Bitcoin hôm nay 9/2: Liên tục biến động

Tài chính - Đầu tư
09:03 AM 09/02/2023

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin liên tục tăng giảm khiến toàn thị trường đỏ lửa, các nhà đầu tư khó dự đoán được hành vi của đồng tiền ảo giá trị lớn nhất này.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h30 ngày 9/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức  22.982 USD, giảm 1,14%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 22.731 - 23.367 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 9/2: Liên tục biến động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khối lượng giao dịch Bitcoin giao dịch trên thị trường hiện trong 24 giờ qua ở mức 25,3 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt mức 443 tỷ USD.

Bitcoin biến động khiến các tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn giảm trên 1%. Cụ thể, Ethereum giảm 1,2%, BNB giảm 1,3%, Ripple giảm 1,4%, Cardano giảm 1,5%, Dogecoin giảm 2,7%...

Nhiều ý kiến cho rằng xu hướng tăng của Bitcoin có thể bị vô hiệu hoá nếu thị trường quay trở lại xuống dưới đáy tại 22.260 USD. Nếu xảy ra, Bitcoin có thể sẽ thoái lui về các vùng hỗ trợ thấp hơn, với vùng 17.000 USD có thể đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Tuy nhiên, có thể điều đó chưa xảy ra ngay và Bitcoin sẽ tiếp tục tăng dù không nhiều. Bà Cici Lu, nhà sáng lập Venn Link Partners và là một một cố vấn về blockchain, cho biết thị trường tiền mã hóa đang dần phục hồi nhờ tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Các quỹ đầu tư tổ chức cũng dần quay lại thị trường và đang mua vào. Điều này sẽ thúc đẩy giá Bitcoin.

Hiện, các nhà đầu tư tiền ảo đang chờ đợi thêm những bình luận từ các ngân hàng trung ương lớn khác trong tuần này để có những động thái rõ ràng trên thị trường.

Nhưng theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay. Trong năm 2022, rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá. Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.