Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Chưa dứt đà giảm

Tài chính - Đầu tư
09:31 AM 09/05/2023

Giá Bitcoin hôm nay giảm mạnh xuống khu vực 27.500 USD và có chiều hướng có thể rơi xuống mốc 26.000 USD trong những ngày tới.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 8h15 ngày 9/5 giảm 3,29% so với 24h trước còn 27.648 USD.

Khối lượng giao dịch đạt 18,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 535 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Chưa dứt đà giảm - Ảnh 1.

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk đều suy giảm: Ethereum giảm 1,84%, Polygon giảm 6,1%, Cardano giảm 2,6%, Dogecoin giảm 5,6%, XRP giảm 5,08%, BNB giảm 2,1%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 2,9% còn 1.143 tỷ USD.

Bitcoin lại suy giảm xuống khu vực 27.500 USD khiến thị trường ngập trong sắc đỏ.

Theo các phân tích kỹ thuật, đà tăng của Bitcoin đã tạm dừng trong nhiều ngày gần đây. Những nỗ lực vượt qua mốc 30.000 USD đã không thành công. Dự kiến, Bitcoin có thể sẽ rơi xuống mốc 26.000 USD trong những ngày tới.

Trong một sự kiện liên quan, Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance ngày 8/5 tiếp tục thông báo tạm dừng dịch vụ rút Bitcoin, lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 12 giờ. Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của công ty, Binance giải thích việc tạm dừng trên là do “khối lượng lớn các giao dịch đang chờ xử lý” liên quan đến Bitcoin, dẫn đến sự cố nghẽn mạng.

Binance cũng cho biết đội ngũ kỹ thuật của công ty đang làm việc khẩn trương để giải quyết tình trạng trên và cam kết sẽ mở lại dịch vụ rút Bitcoin sớm nhất có thể.

Vào ngày 7/5, Binance cũng thông báo tạm dừng việc rút Bitcoin trong thời gian 90 phút vì lý do nghẽn mạng.

Theo dữ liệu từ chuyên trang theo dõi thông tin về tiền điện tử CoinGecko, khối lượng giao dịch trên sàn Binance đã vượt mức 6 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua, gấp 5 lần so với khối lượng trên sàn giao dịch tiền điện tử xếp ở vị trí thứ 2 là OKX.

Binance hiện là sàn giao dịch đứng đầu thế giới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, sau khi đối thủ FTX sụp đổ vào năm ngoái.

Vụ phá sản của sàn FTX cùng việc nhiều đồng tiền điện tử bị "xóa sổ" trong năm ngoái đã làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư vào các nền tảng tài sản kỹ thuật số, phủ tâm lý hoài nghi lên toàn bộ thị trường này.

Đến nay, Binance và nhiều công ty tiền điện tử khác đã cố gắng xua tan tâm lý lo ngại của nhà đầu tư bằng cách chứng minh có đủ nguồn dự trữ.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance cho biết đã nối lại hoạt động rút đồng bitcoin sau khi phải tạm dừng hoạt động này trong thời gian ngắn vì vấn đề nghẽn mạng.

Binance đã dừng hoạt động rút bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, trong hơn một giờ. Sàn giao dịch tiền số này không cung cấp thông tin gì thêm về sự cố nói trên.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này cũng đã phải tạm dừng các hoạt động nạp và rút tiền trên nền tảng của mình do các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch giao ngay.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn