Giá Bitcoin hôm nay 9/8: Thị trường ngập sắc xanh

Tài chính - Đầu tư
09:28 AM 09/08/2022

Bitcoin tăng vọt khiến đa số tiền ảo tăng mạnh, giúp thị trường ngập sắc xanh.

Lúc 7h20 sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 23.821 USD, tăng 2,7% so với 24 giờ trước. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin ghi nhận mức thấp nhất tại 23.191 USD và cao nhất tại 24.203 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 9/8: Bật tăng trước ngày công bố báo cáo lạm phát Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong thời gian trên ở mức 28 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ghi nhận mức 454 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin mua vào mức 554,9 triệu đồng, bán ra mức 583,5 triệu đồng.

Bitcoin tăng mạnh khiến nhiều tiền ảo "bốc đầu". Cụ thể, Ethereum tăng 4,4%, Ripple tăng 1,6%, Cardano tăng 1,6%, Solana tăng 3,7%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường nhích tăng 2,5% lên 1.125 tỷ USD.

Sự lạc quan và kỳ vọng tăng lên khắp thị trường tiền điện tử khi Bitcoin bật lên trên ngưỡng 24.000 USD. 

Không giống như những tuần gần đây, Bitcoin cho phép các nhà giao dịch thở phào nhẹ nhõm khi đóng cửa hàng tuần vào ngày 7/8.

Thay vì giảm tại hoặc ngay sau khi đóng cửa, Bitcoin thay vào đó bắt đầu tăng.

Bản thân việc đóng cửa hàng tuần đã rất ấn tượng, tạo thành mức đóng cửa hàng tuần cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 6 - một tháng cả thị trường chìm trong u ám.

Ngoài ra, giá Bitcoin đã bảo vệ đường trung bình động 200 tuần (MA) quan trọng của nó, củng cố khả năng đường xu hướng đó hình thành mức hỗ trợ mới.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) Mỹ sẽ công bố vào ngày 10/8 để xem liệu lạm phát của nước này có lập đỉnh hay không. Mặc dù về mặt lý thuyết, điều này sẽ phần nào tạo điều kiện cho tiền điện tử phục hồi, nhưng các chuyên gia cho rằng rủi ro về một sự điều chỉnh lớn của thị trường chứng khoán vẫn còn và nó vẫn có mối tương quan lớn với tiền điện tử. 

Larry Fink, Giám đốc điều hành BlackRock lo ngại rằng các tài sản rủi ro chỉ đơn giản đang trải qua một đợt tăng nhỏ giữa một thị trường gấu còn kéo dài.

Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng đồng tiền số này sẽ giữ các mốc an toàn để tạo đà cho dự báo tăng trưởng mạnh vào năm 2024.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận