Giá dầu hôm nay 10/6: Lo ngại về khả năng cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiêu liên liệu kéo giá dầu sụt giảm

Thị trường
09:50 AM 10/06/2021

Giá dầu hôm nay quay đầu giảm với giá dầu thô Brent trượt khỏi mốc 72 USD/thùng và số liệu tồn kho của Mỹ cho thấy dự trữ xăng tăng vọt bởi nhu cầu nhiên liệu yếu.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 10/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 69,55 USD/thùng, giảm 0,32 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 9/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã giảm 0,36 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay 10/6: Giảm trở lại sau khi dầu Brent chạm đỉnh - Ảnh 1.

Giá dầu hôm nay đồng loạt giảm.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,98 USD/thùng, giảm 0,03 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,20 USD so với cùng thời điểm ngày 9/6.

Giá dầu ngày 10/6 giảm khi loạt dữ liệu kinh tế tiêu cực từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Liên minh châu Âu (EU) làm dấy lên lo ngại về khả năng cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiêu liên liệu, trong đó có dầu thô thời gian tới.

Cụ thể, theo dữ liệu vừa được Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố, kinh tế Eurozone đã suy giảm 0,3% trong quý I, trong khi kinh tế EU giảm 0,1% so với quý IV/2022. Còn so với cùng kỳ, kinh tế Eurozone đã giảm 1,3% và kinh tế EU giảm 1,2%.

Ngoài ra, tồn kho nhiên liệu lại tăng vọt bởi lực cầu gần đây có xu hướng suy yếu. Cụ thể, tồn kho xăng tăng 7 triệu thùng, vượt xa dự báo tăng 698.000 thùng, tồn kho sản phẩm tinh chế tăng 4,4 triệu thùng, vượt dự báo tăng 1,4 triệu thùng.

Theo giới phân tích, giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do các nước nhập khẩu dầu lớn, như Trung Quốc, sẽ không vội trở lại thị trường một cách quá mạnh mẽ để sớm lấp đầy các kho dự trữ trong bối cảnh giá dầu thô đang ở mức cao nhất 2 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, đà suy giảm của giá dầu ngày 10/6 cũng bị hạn chế đáng kể bởi triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu khi các nước đang đẩy mạnh chương trình tiêm vắc xin COVID-19 và thực hiện mở cửa trở lại nền kinh tế.

Hoài Thương
Từ khóa: giá xăng dầu
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.