Giá dầu hôm nay 11/8: Bật tăng do nhu cầu tiêu thụ dự kiến tăng mạnh

Thị trường
10:41 AM 11/08/2021

Giá dầu tăng nhẹ khi thông tin Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD.

Sáng ngày 10/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 68,26 USD/thùng, tăng 0,20 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 10/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã tăng tới 1,59 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 70,78 USD/thùng, tăng 0,15 USD/thùng trong phiên và tăng 1,42 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 10/8.

Giá dầu hôm nay 11/8: Bật tăng từ tín hiệu của Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Phiên giao dịch sáng nay 11/8 (giờ Việt Nam), giá dầu tăng nhẹ, bù đắp phần nào vào phiên trước đó khi dịch bệnh COVID-19 gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ làm tăng mối lo ngại về nhu cầu giảm. Nhưng được dự báo sẽ trở lại đà tăng trong ngắn hạn.

Sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch và giải trí các nước tiến hành mở cửa trở lại nền kinh tế, nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đã giúp thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận 7 phiên tăng điểm liên tiếp. Hoạt động du lịch sôi động trở lại cũng kéo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đồng nghĩa nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có các sản phẩm của dầu thô gia tăng.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu còn được dự báo tăng mạnh trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang trải qua mùa nắng nóng cao kỷ lục.

Ngoài ra, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, có thể được coi là khoản đầu tư lớn nhất của quốc gia trong nhiều thập kỷ, vào đường xá, cầu, sân bay và đường thủy. Các nhà phân tích cho biết, nếu được ban hành, gói dầu tư sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ mạnh bởi nhu cầu vận tải biển tăng cao, kéo theo chi phí container trên thế giới ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Các chương trình tiêm chủng thành công ở phương Tây và số liệu kinh tế đáng khích lệ trái ngược hẳn với tình trạng lây nhiễm gia tăng ở phương Đông.

Tại Australia, cảnh sát đang xuống đường để thực thi các hạn chế liên quan đến COVID-19. Một số thành phố ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã tăng cường xét nghiệm hàng loạt để chống lại sự đợt tăng mới của virus.

Nhà phân tích Kevin Solomon của StoneX cho biết: “Các đợt đóng cửa ở Trung Quốc có thể khiến diễn biến giá dầu tạm dừng tạm thời, nhưng vì các trường hợp COVID-19 được dự đoán sẽ nhanh chóng giảm bớt nên giá sẽ tăng trở lại”.

Nhung T. (t/h)
Từ khóa: giá xăng dầu
Ý kiến của bạn