Giá dầu hôm nay 21/7: Nỗi lo dịch bệnh dâng cao, giá dầu giảm sâu

Thị trường
10:14 AM 21/07/2021

Dịch bệnh đang hết sức phức tạp làm gia tăng lo ngại về mức tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu bị sụt giảm, việc này khiến giá dầu giảm sâu.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 21/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 66,88 USD/thùng, giảm 0,32 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 19/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã tăng nhẹ 0,09 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 69,13 USD/thùng, giảm 0,22 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 0,21 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay 21/7: Nỗi lo dịch bệnh dâng cao, giá dầu giảm sâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Việc giá xăng dầu giảm do tác động của những lo ngại sức cầu giảm sút khi dịch bệnh vẫn gia tăng hằng ngày. Trung Quốc sau thời gian kiểm soát dịch tốt cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt. Nước này đã ghi nhận 65 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 19/7, tăng so với 31 ca nhiễm mới được công bố so với ngày trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ 30/1/2021.

Còn tại Ấn Độ, vùng dịch lớn thứ hai thế giới, hiện đã ghi nhận 31.215.142 ca nhiễm và 414.657 ca tử vong, tăng lần lượt 42.123 và 144 ca so với một ngày trước đó.

Tại châu Âu, nỗ lực nới lỏng các biện pháp hạn chế đang đứng trước thách thức lớn khi sự gia tăng các ca nhiễm nhiễm mới tại một loạt các quốc gia như Nga, Anh, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp...

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do các nước OPEC+ cũng như các nhà sản xuất dầu thô bắt đầu có động thái tăng sản lượng khai thác, tăng mạnh nguồn cung ra thị trường.

Theo giới đầu tư, giá dầu thô kỳ hạn biến động mạnh còn do trên thị trường có luồng đầu tư trái ngược nhau. Dầu thô WTI tăng bởi những người tham gia thị trường đang cạnh tranh nhau mua vào, khi mức giá ghi nhận thấp nhất trong hai tháng. Còn Brent vẫn đang bị bán tháo khi giá xuống thấp.

Bob Yawger, quyền Giám đốc năng lượng tại Mizuho ở New York cho biết: “Một số nhà đầu tư thường chọn đáy sẽ cố gắng mua vào từ đợt giảm giá này. Trong khi, thứ Ba là ngày giao dịch cuối cùng cho hợp đồng dầu thô kỳ hạn tháng 8 của Mỹ nên đã làm tăng thêm sự biến động cho thị trường".

Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Khi mọi thứ vẫn ổn định, thật khó để thấy giá có thể quay trở lại, trừ khi những rung lắc do virus ảnh hưởng được kiểm soát trở lại”. Vị này cũng cho rằng, thị trường rõ ràng đang bất ổn về triển vọng nhu cầu.

Hoài Thương
Từ khóa: giá xăng dầu
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.