Giá dầu hôm nay 22/5: Bật tăng mạnh mẽ

Thị trường
10:11 AM 22/05/2021

Tính đến đầu giờ sáng ngày 22/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 63,88 USD/thùng, tăng 1,94 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 21/5, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng tới 1,83 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 đứng ở mức 66,64 USD/thùng, tăng 1,53 USD/thùng trong phiên và đã tăng tới 1,51 USD so với cùng thời điểm ngày 21/5. 

Giá dầu ngày 22/5 tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực về khả năng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô.

Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy mạnh bởi triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô trên thị trường khi các nước tiến hành mở cửa trở lại nền kinh tế, đặc biệt là đối với lĩnh vực du lịch.

Giá dầu hôm nay 22/5: Bật tăng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu vào mùa hè này khi các chương trình tiêm chủng ở châu Âu và Mỹ sẽ cho phép nhiều người đi du lịch hơn, mặc dù các trường hợp gia tăng trên khắp các khu vực của châu Á đang làm gia tăng lo ngại.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu vào mùa nắng nóng cũng là nhân tố góp phần thúc đẩy giá dầu ngày 22/5 tăng mạnh.

Trước đó, giá dầu thô tăng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (21/5) sau 3 ngày giảm liên tiếp, vì một cơn bão đang hình thành tại Vịnh Mexico, nhưng giá dầu đã có một tuần giảm khi giới đầu tư chuẩn bị cho sự trở lại của nguồn cung dầu thô Iran, sau khi Iran và các cường quốc trên thế giới đạt được tiến bộ trong thỏa thuận hạt nhân.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu vào mùa hè này khi các chương trình tiêm chủng ở châu Âu và Mỹ sẽ cho phép nhiều người đi du lịch hơn, mặc dù các trường hợp gia tăng trên khắp các khu vực của châu Á đang làm gia tăng lo ngại.

Ở một diễn biến khác, các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ 4 liên tiếp khi giá dầu cao hơn thu hút một số nhà khai thác quay trở lại.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng thêm 2 giàn lên 455 trong tuần tính đến ngày 21/5, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Dương Dương
Từ khóa: giá dầu giá xăng
Ý kiến của bạn
Bình luận