Giá dầu hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng khi nhu cầu tiêu thụ mạnh hơn

Thị trường
09:13 AM 24/06/2021

Giá dầu tiếp tục tăng tốc sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhờ hoạt động du lịch tăng lên.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 24/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 73,27 USD/thùng, tăng 0,19 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 23/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã tăng 0,33 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 75,41 USD/thùng, tăng 0,22 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,61 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 23/6.

Giá dầu hôm nay 24/6: Tăng tốc khi tiêu thụ mạnh hơn - Ảnh 1.

Giá dầu ngày 24/6 tăng mạnh sau thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong bối cảnh các nhu cầu tiêu thụ duy trì đà phục hồi khi các hoạt động kinh tế được nối lại.

Cụ thể, Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 7,2 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn nhiều so với mức 3,9 triệu thùng mà các nhà phân tích dự đoán trong cuộc thăm dò của Reuters.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Hoạt động đi lại bằng phương tiện xe cộ đang thể hiện rất rõ rệt. Điều đó sẽ tiếp tục duy trì áp lực tăng giá”.

Nhà phân tích thị trường dầu mỏ Louise Dickson của Rystad Energy cho biết: “Việc giảm hàng tồn kho có thể cung cấp một lý do khác để liên minh OPEC + thúc đẩy sản xuất hơn nữa từ tháng 8 và điều này sẽ được quyết định trong cuộc họp vào tuần tới về chính sách và giá cả trong tương lai”.

Nguồn cung dầu bị thắt chặt và có chiều hướng suy giảm khi những năm gần đây, cuộc khủng hoảng giá dầu đã hạn chế đáng kể dòng tiền đầu tư vào công tác thăm dò. Trong khi đó, nhu cầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong nửa cuối năm, mặc dù OPEC + cũng phải đối mặt với viễn cảnh nguồn cung Iran tăng nếu các cuộc đàm phán với các cường quốc trên thế giới dẫn đến việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran...

Hôm 23/6, một nguồn tin từ Iran cho biết, Hoa Kỳ đã đồng ý dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đối với dầu và vận tải biển của Iran, mặc dù Đức cảnh báo rằng các vấn đề chính vẫn còn ở các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận. Nếu tin tức này là sự thật thì điều này có thể gây ra phản ứng về giá.

Song, giới phân tích kỳ vọng, nhu cầu ngày càng tăng có thể hấp thụ thêm nguồn cung nên có thể sẽ không gặp bất kỳ cú sốc lớn nào về giá”, theo CNBC.

Bên cạnh đó, đồng USD giảm giá cũng đã thúc đẩy giới đầu tư kinh doanh vào dầu thô khi được định giá bằng loại tiền này.

An Mai (t/h)
Từ khóa: giá xăng dầu OPEC+ USD
Ý kiến của bạn
Bình luận
VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam vào ngày 9/12/2022, Hội Marketing Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu 2 sự kiện thường niên của năm 2022 đó là Vietnam Marketing Festivals - VMF (Lễ hội Tiếp thị Việt Nam) và Vietnam Marketing Day 2022 - VMD (Ngày hội Tiếp thị Việt Nam).