Giá dầu hôm nay 25/5: Bật tăng mạnh

Thị trường
09:56 AM 25/05/2021

Giá dầu hôm nay tăng vọt khi triển vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cải thiện và trong bối cảnh nhiều quốc gia tiến hành mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 25/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 66,04 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 24/5, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng tới 2,27 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 đứng ở mức 68,50 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên và đã tăng 1,9 USD so với cùng thời điểm ngày 25/5.

Giá dầu hôm nay 25/5: Vọt tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá dầu thế giới hôm nay tăng vọt.

Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy do lo ngại nguồn cung dầu thô từ khu vực vịnh Mexico bị gián đoạn bởi một cơn bão được ghi nhận đã hình thành tại khu vực này.

Đặc biệt, hôm qua (24/5), Iran và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã nhất trí gia hạn 1 tháng thỏa thuận giám sát các cơ sở hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này. Các cuộc thảo luận vào phút chót cho thấy “cánh cửa hẹp” để Mỹ và các cường quốc khác đạt được các điều kiện với Tehran, do Iran thể hiện một lập trường cứng rắn với cộng đồng quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

Chuyên gia Stephen Brennock của Công ty môi giới dầu PVM cho biết: Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một làn sóng mới về giá khi nghiêng về phương án được giảm giá mạnh đối với dầu thô Iran...

Tuy nhiên, sự gia tăng tích cực trong sản xuất và xuất khẩu của Iran không có khả năng ngăn chặn sự sụt giảm của các kho dự trữ dầu toàn cầu. Có nghĩa là việc tăng giá dầu vẫn có thể diễn ra trong bối cảnh phục hồi kinh tế mạnh mẽ khiến kho dự trữ sụt giảm mạnh hơn.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết khả năng tăng giá dầu vẫn còn nguyên ngay cả khi xuất khẩu của Iran có khả năng tăng. Trường hợp Iran khởi động lại hoạt động xuất khẩu vào tháng 10 vẫn hỗ trợ dự báo giá dầu Brent đạt 80 USD mỗi thùng trong mùa hè này. Đồng thời, ngân hàng này cũng kỳ vọng OPEC và các đồng minh bao gồm Nga (nhóm OPEC+) sẽ có phương án xử lý cho bất cứ khoản sản lượng tăng nào từ Iran bằng cách giãn tốc độ nâng sản lượng trong nửa cuối năm 2021.

Dương Dương
Từ khóa: giá dầu giá xăng
Ý kiến của bạn
Bình luận