Giá dầu hôm nay 27/7: Tăng nhẹ bất chấp lo ngại nhu cầu sụt giảm do diễn biến dịch bệnh

Thị trường
09:29 AM 27/07/2021

Sáng ngày 27/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 72,09 USD/thùng, tăng 0,18 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 26/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 0,06 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 74,66 USD/thùng, tăng 0,16 USD/thùng trong phiên và tăng tới 0,5 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 26/7.

Thị trường dầu mỏ quốc tế được dự đoán sẽ tiếp tục thâm hụt bất chấp thoả thuận của nhóm  OPEC+ để thúc đẩy sản xuất trong thời gian còn lại của năm. Theo Reuters, tồn kho tại Cushing, Oklahoma, đã giảm khoảng 2,6 triệu thùng trong tuần trước.

Giá dầu hôm nay 27/7: Tăng nhẹ khi tồn kho giảm - Ảnh 1.

Nhà phân tích Kevin Solomon của StoneX nhận định, dường như có một "cuộc chiến" phức tạp giữa nguồn cung thâm hụt sau thoả thuận giảm sản lượng trước đó của OPEC+ và rủi ro từ sự lây lan của biến thể Delta ở những khu vực có lượng tiêm phòng thấp.

Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng vào cuối tuần qua, với một số quốc gia báo cáo những ca nhiễm tăng mỗi ngày và kéo dài các biện pháp phong toả. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng đã ghi nhận sự gia tăng về các ca nhiễm COVID-19.

Một số lo ngại rằng nhập khẩu dầu của Trung Quốc có thể tăng trưởng ở mức chậm nhất trong 20 năm dù hoạt động lọc dầu dự kiến tăng trong nửa cuối năm. 

Các số liệu báo cáo từ thị trường Ấn Độ cũng chỉ cho thấy sự chậm lại của nhu cầu dầu, các nhà phân tích của ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý.

"Nhập khẩu dầu trong tháng 6 giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, trong khi hoạt động chế biến dầu thô chỉ cao hơn một chút so với mức thấp, vốn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của đại dịch", theo Commerzbank.


An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn