Giá dầu hôm nay 5/6: Lập đỉnh 3 năm

Thị trường
09:09 AM 05/06/2021

Giá dầu hôm nay quay đầu tăng mạnh, đạt mức cao nhất 3 năm trở lại đây nhờ bức tranh kinh tế toàn cầu đang khởi sắc, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu được kỳ vọng tăng cao.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 5/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 69,37 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 4/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng 0,70 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,64 USD/thùng, tăng 0,33 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,55 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 4/6.

Giá dầu hôm nay 5/6: Lập đỉnh 3 năm - Ảnh 1.

Giá dầu hôm nay lập đỉnh 3 năm.

Giá dầu ngày 5/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ, qua đó làm gia tăng và củng cố niềm tin vào bức tranh kinh tế toàn cầu đang khởi sắc.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố, đây không phải là sự may mắn mà kế hoạch phục hồi của ông đã đúng hướng, giúp Mỹ vượt "cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 100 năm qua".

"Việc làm tốt lên. Tiền lương tăng. Sản xuất đang khả quan. Tăng trưởng đi lên. Số người có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng tăng. Niềm tin của các doanh nghiệp nhỏ lên cao. Nước Mỹ cuối cùng cũng đang trên đường trở lại", ông Biden tuyên bố.

Giá dầu hôm nay cũng được hỗ trợ bởi thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh. Theo dữ liệu được Dầu khí Mỹ công bố ngày 2/6, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần trước.

Ngoài ra, giá dầu ngày 5/6 còn được thúc đẩy bởi tâm lý lạc quan vào triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô của toàn cầu với kỳ vọng các nước nhập khẩu dầu hàng đầu sẽ trở lại thị trường mạnh mẽ khi các kho dự trữ dầu suy giảm, trong khi cao điểm mùa nắng nóng, du lịch… đang đến gần.

Quyết định vẫn duy trì mức nới lỏng sản lượng của OPEC+ sau cuộc họp chính sách ngày 1/6 chính là một trong dấu hiệu cho thấy niềm tin của thị trường dầu thô vào triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu ngày 5/6 cũng bị hạn chế đáng kể bởi lo ngại dịch COVID-19 tái bùng phát ở các nước châu Âu khi các quốc gia này tiến hành mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, và nguy cơ chương trình Covax thiếu vắc xin COVID-19.

Dương Dương
Từ khóa: giá dầu giá xăng
Ý kiến của bạn
Bình luận