Giá dầu hôm nay 7/6: Dầu Brent vượt mức 72 USD/thùng

Thị trường
10:05 AM 07/06/2021

Giá xăng dầu hôm nay vẫn vững đà tăng, trong đó dầu Brent đã vượt mức 72 USD/thùng.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 7/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 69,53 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 72,01 USD/thùng, tăng 0,12 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu hôm nay 7/6: Dầu Brent vượt mức 72 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, cả hai loại dầu đều ghi nhận một tuần tăng trưởng mạnh mẽ, với giá dầu Brent tăng khoảng 3% trong khi giá dầu thô WTI tăng gần 5%, mức cao nhất kể từ năm 2018.

Giá dầu thô xác lập mức cao nhất hơn 2 năm nhờ thoả thuận nguồn cung của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới và nhu cầu phục hồi đã lấn át những quan ngại về các đợt triển khai vắc xin COVID-19 không đồng đều trên toàn cầu.

Ông Mike Muller, người đứng đầu khu vực châu Á của Vitol cho biết, OPEC+ dường như đã kiểm soát được giá dầu thô dù tuyên bố sẽ tăng sản lượng vào tháng 7 nhưng giá vẫn giữ đà tăng.

Sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ từ Mỹ, Trung Quốc và châu Âu đã khiến giá tăng hơn 40% trong năm nay, mặc dù sự trở lại của dịch bệnh COVID-19 ở châu Á sẽ khiến sự phục hồi sẽ không đồng đều.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường dầu thô đã vững chắc cấu trúc tăng giá trong bối cảnh số lượng giàn khoan của Mỹ giảm khiến việc cân bằng thị trường của OPEC+ trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, do cuộc đàm phán giữa Tehran và các cường quốc thế giới về việc khôi phục hạt nhân bị trì hoãn, nên ít có khả năng nguồn cung dầu thô của Iran sẽ tung ra thị trường trước quý IV.

An Mai
Ý kiến của bạn