Giá dầu hôm nay 8/6: Bất chấp thông tin hỗ trợ, giá dầu quay đâu sụt giảm

Thị trường
10:19 AM 08/06/2021

Dù giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay nhưng vẫn khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ thị trường xăng dầu.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 8/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 68,91 USD/thùng, giảm 0,13 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 7/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã giảm 0,62 USD.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,39 USD/thùng, giảm 0,10 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,62 USD so với cùng thời điểm ngày 7/6.

Giá dầu hôm nay 8/6: Bất ngờ quay đầu giảm - Ảnh 1.

Giá dầu hôm nay bất ngờ quay đầu giảm.

Giá dầu ngày 8/6 giảm mạnh do thị trường dầu thô dấy lên lo ngại về triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ toàn cầu khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia…

Căng thẳng Mỹ - Trung xung quanh vấn đề nguồn gốc Covid-19 có thể kéo theo việc gia tăng các biện pháp thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới.

Sự xuất hiện của các chủng virus mới tại các nước châu Âu khi những nước này bắt đầu mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế được xem là một cảnh báo ro đối với các nền kinh tế.

Ngoài ra, theo Bloomberg, giá dầu giảm phiên hôm nay cũng do “áp lực lên giá” khiến các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro lạm phát và gây ra phản ứng “kháng cự” của thị trường…

Gary Cunningham, giám đốc tại Stamford, Tradition Energy có trụ sở tại Connecticut cho biết: “Thị trường đang có sự kháng cự sau khi giá dầu nhảy lên mức 70 USD/thùng và không thể giữ được đà tiếp tục khi giới đầu tư không thấy đủ nhu cầu bền vững cao hơn sau khi thị trường tiêu thụ lớn thứ 2 là Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại”.

Dù đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay nhưng vẫn khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ thị trường. Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết OPEC+ dự kiến tồn kho dầu sẽ giảm hơn nữa trong những tháng tới.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng do dự báo nhu cầu toàn cầu tăng lên sau quyết định nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 của Hoa Kỳ và châu Âu, trong khi Ấn Độ đã bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách mới nhất.

An Mai
Từ khóa: giá dầu
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.