Giá dầu hôm nay 9/8: Trượt về mức thấp nhất 6 tháng

Thị trường
10:33 AM 09/08/2021

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay vì giới đầu tư lo ngại các biện pháp hạn chế đi lại sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Đ ầu giờ sáng ngày 9/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 66,98 USD/thùng, giảm 1,12 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 69,55 USD/thùng, giảm 1,15 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu hôm nay 9/8: Trượt về mức thấp nhất 6 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Áp lực giảm giá ngày một gia tăng khi làn sóng COVID-19 thứ 4 tiếp tục lan rộng và tác động ngày càng tiêu cực đến các hoạt động kinh tế khiến giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh, giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng.

Ngoài ra, theo các nhà phân tích, giá dầu đang “tụt dốc không phanh” do nhu cầu tiêu thụ dầu thô đang đứng trước những rủi ro lớn, nhưng nguồn cung dầu thô lại tăng theo thoả thuận của OPEC+, cũng như việc các nước xuất khẩu dầu sẵn sàng tăng sản lượng.

Giới phân tích lo ngại, nếu dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến tiêu cực, chuỗi cung ứng toàn cầu có thể bị gián đoạn, nhu cầu dầu thô sẽ sụt giảm mạnh khi các hoạt động sản xuất theo đó bị đình trệ.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế của khu vực EU cũng đang thể hiện những dấu hiệu chững lại. Đó là dữ liệu về chỉ số PMI dịch vụ tháng 7 chỉ đạt 59,8 điểm, thấp hơn mức dự báo 60,6 của Investing; Doanh số bán lẻ khu vực EU

Về nguồn cung, các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tiếp tục tăng số lượng giàn khoan dầu trong tuần trước.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm 2 giàn lên 387 trong tuần tính tới ngày 6/8. Sự tăng trưởng về số lượng giàn khoan đã chậm lại trong những tháng gần đây do các nhà khai thác tiếp tục tập trung vào tiết kiệm nguồn vốn. Tuy nhiên số lượng giàn khoan dầu đã tăng 211 giàn so với một năm trước.

Còn theo kết quả khảo sát mới nhất của S&P Global Platts, OPEC và các đồng minh đã bổ sung thêm 750.000 thùng dầu/ngày trong tháng 7, thấp hơn so với kế hoạch của họ, vì chỉ có 8 trong số 22 nhà sản xuất của liên minh tăng sản lượng vào tháng trước bất chấp hạn ngạch được nới lỏng.

Đồng USD duy trì đà phục hồi mạnh mẽ cũng gây áp lực lên hàng hoá giao dịch chủ yếu bằng đồng bạc xanh như dầu thô, bởi nó khiến mặt hàng này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

An Mai (t/h)
Từ khóa: giá dầu Covid-19
Ý kiến của bạn
Bình luận