Giá dầu tăng sau khi các cơn bão làm cắt giảm sản lượng khai thác của Mỹ

Thị trường
10:41 AM 25/08/2020

Giá dầu ngày ngày hôm nay (25/8) tăng nhẹ, sau khi các cơn bão hướng đến Vịnh Mexico làm đóng cửa hơn một nửa sản lượng khai thác ngoài khơi của khu vực. Nguy hiểm hơn, hai cơn bão khác dự kiến ​​sẽ tấn công vào cuối tuần.

Giá dầu tăng sau khi các cơn bão làm cắt giảm sản lượng khai thác của Mỹ - Ảnh 1.

Giá dầu trên đà tăng do ảnh hưởng của bão. Ảnh: ST

Dầu thô Brent chốt ở mức 45,13 USD/thùng, tăng 78 cent, tương đương 1,76%, trong khi dầu thô Trung Tây Texas của Mỹ chốt ở mức 42,62 USD/thùng, tăng 28 cent, tương đương 0,66%.

Các công ty năng lượng ngừng khai thác hơn 1 triệu thùng dầu thô mỗi ngày ở ngoài khơi Vịnh Mexico, Hoa Kỳ và sơ tán hơn 100 cơ sở sản xuất vì mối đe dọa kép từ các cơn bão nhiệt đới Marco và Laura.

Marco đã đến bờ biển vào ngày 24/8, và Laura được cho là sẽ tăng tốc lên thành một cơn bão và đổ bộ vào giữa tuần.

Giá xăng giao sau của Mỹ tăng khoảng 7% khi các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa.

Giá dầu Brent tăng vượt trội so với dầu thô của Mỹ do kỳ vọng rằng các nước khác có thể thúc đẩy xuất khẩu trong khi các cơ sở ở Vùng Vịnh đóng cửa.

Motiva Enterprises bắt đầu chuẩn bị đóng cửa nhà máy lọc dầu thô Port Arthur, Texas, lớn nhất nước, các nguồn tin cho Reuters biết.

Total SA cũng cắt giảm sản lượng xuống mức tối thiểu tại nhà máy lọc dầu Port Arthur 225.500 thùng/ngày và đang chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động.

Cũng hỗ trợ cho giá dầu là một báo cáo của Financial Times cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét theo dõi nhanh một loại vắc-xin COVID-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi AstraZeneca và Đại học Oxford.

AstraZeneca phủ nhận đã thảo luận về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc- xin tiềm năng của mình với chính phủ Hoa Kỳ và gọi việc suy đoán sử dụng như vậy là "quá sớm".

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.