Gia Lai: Hỗ trợ đổi, trả vé xe cho hành khách

Địa phương
04:20 PM 03/02/2021

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến trưa 3/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, như vậy tới nay toàn tỉnh đã có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải khách công cộng liên tỉnh đi và đến 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương và 3 tuyến vận tải khách công cộng nội tỉnh đi/đến huyện Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai). Đồng thời, Sở kêu gọi các đơn vị vận tải đã bán vé xe khách cho hành khách thực hiện hoàn trả vé, không phụ thu nhằm hỗ trợ người dân trong thời điểm này.

Nhân viên một nhà xe ở Gia Lai đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Báo Gia La

Nhân viên một nhà xe ở Gia Lai đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Báo Gia La

Theo lãnh đạo các đơn vị vận tải, đối với các tuyến ở đầu bến đối lưu chưa ghi nhận có dịch, việc hoàn trả vé thu phí là phù hợp quy định. Nhiều đơn vị đã thực hiện công tác này trước cả khi công văn của Sở được gửi tới. 

Cụ thể như Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Việt Hưng (số 5 Nguyễn Du, TP. Pleiku) đã giải quyết toàn bộ các trường hợp hủy vé đặt đi Hải Dương và hoàn 100% giá vé cho hành khách; Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai hoàn 100% giá vé cho khách hàng, vé từ TP. HCM về Gia Lai các ngày từ 23 tháng Chạp trở về Tết khách đã trả lại 60-70%; Công ty TNHH một thành viên Đức Đạt Thành Gia Lai đã hoàn trả 100% số tiền khách đã đặt mua vé Tết, mặc dù nguyên tắc bán vé Tết là không đổi trả hay hủy vé....

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác này được thực hiện nghiêm túc và giảm bớt khó khăn cho người dân, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện đúng cam kết đã ký với Sở, Hiệp hội Vận tải Ô tô Gia Lai về việc hoàn trả 100% tiền khi hành khách trả vé vì tác động của dịch COVID-19.

Chia sẻ trên báo Gia Lai, ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Gia Lai cho biết: "Hiệp hội yêu cầu các hội viên triển khai phương án hoàn trả, đổi vé theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GTVT. Tuy nhiên, với các trường hợp đề xuất đổi chuyến, hủy vé không phù hợp hoàn cảnh công tác chống dịch COVID-19 thì vẫn thực hiện phụ thu bình thường nhằm đảm bảo nguyên tắc công bằng trong kinh doanh".

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.