Giá vàng hôm nay 1/3: Giữ mức trên 79 triệu đồng/lượng

Thị trường
08:45 AM 01/03/2024

Vàng SJC tăng tiếp 200.000 đồng/lượng hai chiều mua – bán, đưa giá vàng lên 79,52 triệu đồng/lượng, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 10,2 0USD lên 2.043,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.052 USD/ounce, tăng 9,3 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 1/3: Neo trên 79 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Vàng thế giới chạm mức cao nhất trong 1 tháng vào thứ Năm nhờ đồng USD trượt giá khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Báo cáo mới nhất cho thấy, chỉ số giá chi dùng cá nhân của Mỹ tăng 0,3% trong tháng 1, trong khi chỉ số giá PCE cốt lõi (không bao gồm chi tiêu lương thực và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,4%. Dữ liệu mới nhất đã gây áp lực lên đồng USD và khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York cho biết, các nhà đầu tư vàng chỉ cần một cái cớ để mua vào và họ đã tìm thấy nó. Ông dự báo, vàng có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật khoảng 2.065 USD/ounce.

Wong nói thêm, mặc dù PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, thấp hơn một chút so với kỳ vọng nhưng nó không đủ để thay đổi đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo công cụ FedWatch CME, các thị trường hiện vẫn đang định giá 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Hiện tại, các nhà giao dịch chuyển sự chú ý sang bình luận thêm từ các quan chức Fed để có thêm tín hiệu về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên. Đầu tuần này, các quan chức Fed cho biết cánh cửa cắt giảm lãi suất chắc chắn sẽ mở ra, có thể sẽ vào cuối năm nay.

Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures nói rằng, liên tiếp các bài phát biểu của các quan chức Fed đều nhấn mạnh rằng Fed sẽ không vội vàng đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ và thị trường đã tin vào điều đó.

Chính vì thế, Meger cho rằng, nếu có một sự thay đổi tiềm năng nào ám chỉ đến việc giảm lãi suất sớm hơn dù chỉ một chút, thì đó sẽ là điều tích cực đối với vàng.

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 77,45 triệu đồng/lượng mua vào và 79,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 77,80 – 78,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 77,65 – 79,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 77,45 – 79,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.