Giá vàng hôm nay 1/6: Tiếp tục giảm mạnh

Thị trường
08:14 AM 01/06/2024

Giá vàng SJC giảm mạnh chiều mua vào 3,3 triệu đồng/lượng, chiều bán ra giảm hơn 2 triệu đồng/lượng, kéo giá xuống ngưỡng 87 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.329,15 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 13,66 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 1/6: Tiếp tục giảm mạnh- Ảnh 1.

Giá vàng đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ở châu Á ngày hôm nay, khi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với kim loại màu vàng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất.

Thị trường kim loại đã thấy nhẹ nhõm vào thứ Sáu sau khi đồng Đô la trượt khỏi mức cao nhất trong hơn hai tuần trong giao dịch qua đêm, theo sau số liệu tổng sản phẩm quốc nội yếu . Nhưng sự cứu trợ này bị hạn chế do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao vẫn tồn tại trước khi có dữ liệu lạm phát quan trọng.

Nhưng vàng hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 100 USD so với mức cao kỷ lục trong tháng 5, do lo ngại về lãi suất cao trong thời gian dài của Mỹ đã gây ra một số hoạt động chốt lời đối với kim loại màu vàng.

Một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cảnh báo trong những tuần gần đây rằng ngân hàng trung ương không mấy tin tưởng vào việc bắt đầu cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát khó khăn.

Điều này khiến dữ liệu chỉ số giá PCE - vốn là thước đo lạm phát ưa thích của FED - được chú trọng. Dữ liệu này sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cho thấy lạm phát giảm nhẹ trong tháng 4 nhưng vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu hàng năm 2% của FED.

Lãi suất cao trong thời gian dài là điềm báo xấu đối với vàng và các kim loại quý khác, vì chúng đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào không gian này tăng lên.

Giá vàng trong nước

Các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh giá vàng miếng với mức giảm mạnh nhất ở chiều bán là 1,8 triệu đồng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 3,3 triệu đồng chiều mua và 1,8 triệu đồng chiều bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 1,7 triệu đồng giá mua và 1,55 triệu giá bán xuống lần lượt 83,05 triệu đồng/lượng mua vào và 85,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,3 triệu đồng chiều mua và 1,8 triệu đồng chiều bán. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 83,05 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 85,95 triệu đồng/lượng, giảm 2,95 triệu đồng chiều mua và 1,55 triệu đồng chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 83 triệu đồng/lượng và 85,9 triệu đồng/lượng, giảm 1,8 triệu đồng chiều mua và 1,6 triệu đồng chiều bán. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 83 triệu đồng/lượng và bán ra 85,9 triệu đồng/lượng, giảm 1,6 triệu đồng chiều mua và 1,5 triệu đồng chiều bán.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.