Giá vàng hôm nay (1/7): Tăng nhẹ và dự báo nhiều biến động

Nhịp đập thị trường
09:33 AM 01/07/2024

Sáng nay 1/7, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.326 USD/ounce, tương đương với mức đóng cửa phiên cuối tuần trước. Giá vàng tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận một loạt dữ liệu quan trọng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết ở mức 2.326 USD/ounce, tăng 2,1 USD/ounce so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng tăng nhẹ và được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận một loạt dữ liệu quan trọng, trong đó có dữ liệu việc làm cùng với biên bản cuộc họp tháng 6. Chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho rằng, vàng được thúc đẩy khi các dữ liệu được công bố mới nhất đều cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng hôm nay (1/7): Tăng nhẹ và dự báo nhiều biến động- Ảnh 1.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng khó có thể bứt phá trong ngắn hạn nếu không có tín hiệu rõ ràng từ thị trường. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ mạnh mẽ trong dài hạn, dao động trong phạm vi từ 2.300 USD/ounce đến 2.350 USD/ounce. Chuyên gia phân tích thị trường Lukman Otunuga của FXTM nhận định rằng thị trường đang chờ đợi một chất xúc tác để xác định hướng đi tiếp theo của giá vàng.

Theo khảo sát của Kitco, ý kiến của các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ về triển vọng giá vàng trong tuần tới như sau:

12 nhà phân tích Phố Wall: 4 người (33%) dự báo giá vàng sẽ tăng, 2 người (17%) dự báo giá vàng sẽ giảm, 6 người (50%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang

178 nhà đầu tư nhỏ lẻ: 86 người (48%) dự báo giá vàng sẽ tăng, 50 người (28%) dự báo giá vàng sẽ giảm, 42 người (24%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

PV
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.