Giá vàng hôm nay (1/8): Giá vàng thế giới có xu hướng giảm

Nhịp đập thị trường
10:14 AM 01/08/2022

Trong khi giá vàng trong nước sáng nay (1/8) đứng yên, giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,3 USD về mức 1.764,2 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (1/8) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày cuối tuần với giá giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.764,2 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng tăng mạnh khi thị trường định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp tháng 7. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng kim loại quý vẫn chưa hết các thử thách.

Giá vàng hôm nay (1/8): Giá vàng thế giới giảm, trong nước đứng yên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ 4 tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, một đợt tăng mạnh nữa có thể được tiến hành vào tháng 9. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào các báo cáo số liệu kinh tế trong thời gian tới. Và trước cuộc họp tháng 9, thị trường sẽ tập trung vào chỉ số lạm phát và chỉ số việc làm sắp được công bố. Powell cũng đưa ra tín hiệu rằng sau khi tăng lãi suất lên 150 điểm cơ bản chỉ trong 40 ngày, Fed hiện ở mức trung lập. Điều này có nghĩa là Fed có thể sớm bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất.

Các chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho rằng, giá vàng đã phục hồi trong ngắn hạn sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Tuy nhiên, để có sự thay đổi xu hướng lâu dài hơn, vàng cần phải đóng cửa trên 1.785 USD/ounce.

Các chuyên gia cho rằng, kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc trong lãi suất hiện tại có thể là quá sớm, đặc biệt là khi có 2 báo cáo lạm phát chưa được công bố.

Trong khi đó, các nhà phân tích khác tỏ ra lạc quan hơn về vàng, kỳ vọng kim loại quý này sẽ hoạt động tốt trong môi trường lạm phát đình trệ. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: "Lạm phát đình trệ đang hiện hữu và đó sẽ là tin tốt cho giá vàng. Nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái và chừng nào Phố Wall tin rằng Fed sẽ đưa ra tốc độ thắt chặt chậm hơn, vàng sẽ bắt đầu chứng kiến dòng chảy trú ẩn an toàn trở lại”.

Một trong những trở ngại khó khăn nhất đối với vàng thời gian gần đây là nền kinh tế vững mạnh và Fed quyết liệt trong tăng lãi suất nhằm đưa lạm phát xuống mức 2%. Nhưng bây giờ mọi thứ đang chậm lại, triển vọng đối với vàng đang thay đổi. Ông dự báo, vàng sẽ đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 1.800 USD/ ounce và phạm vi hoạt động của vàng là 1.725 USD/ ounce đến 1.800 USD/ ounce.

Giá vàng trong nước

Trong khi giá vàng thế giới sáng ngày đầu tuần có xu hướng giảm, giá vàng trong nước đứng yên. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,12 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,70 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh ở chiều mua vào và chiều bán ra, đưa giá vàng tại đây đang giao dịch quanh ngưỡng 66,10 triệu đồng/lượng mua vào; 66,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu là 65,14 triệu đồng/lượng mua vào và 66,10 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,51 - 53,26 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 65,70 triệu đồng/lượng mua vào và 66,72 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Từ khóa: giá vàng FED lãi suất
Ý kiến của bạn
Bình luận