Giá vàng hôm nay 10/10: Vượt ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD

Thị trường
09:16 AM 10/10/2022

Giá vàng hôm nay 10/10 ghi nhận thị trường giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD/ounce và nhu cầu bán lẻ vẫn ổn định.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (10/10) có xu hướng tăng sau khi đứng yên vào ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay tăng 5,3 USD lên mức 1.700,3 USD/ounce.

Tuần trước, thị trường vàng thế giới đã có sự bứt phá mạnh mẽ khi giá kim loại quý có thời điểm đã chạm mốc 1.730 USD/ounce. Kim loại quý bứt phá khi rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính và khả năng suy giảm của nền kinh tế. Tin tức tiêu cực về sức khỏe của nền kinh tế đầu tàu đã làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm xoay trục chính sách tiền tệ của mình.   

Giá vàng hôm nay 10/10: Vượt ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Công Thương

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, với việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới quyết định can thiệp để ổn định thị trường tài chính cho thấy rủi ro trên thị trường toàn cầu đang tăng cao. Những hành động khẩn cấp này đã làm gia tăng khả năng Fed sẽ làm chậm lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Điều đó đã hỗ trợ vàng trong tuần trước.

Thế nhưng, không phải tất cả dữ liệu vĩ mô đều củng cố khả năng đó. Theo CME FedWatch Tool, thị trường đang dự báo 78% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản khác tại cuộc họp vào tháng 11. Đây sẽ là lần tăng thứ tư liên tiếp với cường độ như vậy. Ông Moya nói rằng, sự sụt giảm áp lực giá không diễn ra đủ nhanh và Fed vẫn sẽ tiếp tục giữ lập  trường “diều hâu” của mình và đó là một môi trường khó khăn cho vàng.

Các nhà phân tích đang cảnh báo rằng đà phục hồi của vàng trong tuần tới có thể đảo ngược nếu kỳ vọng tăng lãi suất tăng cao.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường vàng vẫn gặp rủi ro bất chấp sự phục hồi đột ngột trên 1.700 USD/ounce trong tuần trước. Nhiều ý kiến cho rằng, dữ liệu lạm phát trong tuần này là yếu tố quyết định hướng đi của vàng trong phần còn lại của năm.

Báo cáo CPI tháng 9 dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm tuần tới là dữ liệu đươc thị trường chờ đợi. Bất kỳ dấu hiện nào cho thấy lạm phát hạ nhiệt cũng sẽ củng cố khả năng Fed sẽ xung quanh trục chính sách tiền tệ của mình và điều đó sẽ giúp vàng tăng giá. Đồng thời, một báo cáo nóng hơn dự kiến có thể cho thấy một đợt bán tháo khác đối với kim loại quý này.

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,50 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,52 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa mua vào - bán ra của giá vàng miếng hiện là 1 triệu đồng/lượng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội ở mức 65,30 - 66,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC cũng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 65,50 - 66,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,55 - 52,55 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,60 triệu đồng/lượng và 66,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn