Giá vàng hôm nay 10/11: Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Thị trường
09:19 AM 10/11/2022

Giá vàng hôm nay lại giảm mạnh khi bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ còn nhiều kết quả bất ngờ, thị trường chứng khoán quốc tế giảm điểm, đồng USD tăng giá trở lại.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (10/11) biến động nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 5,9 USD xuống còn 1.706,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.713,7 USD/ ounce, giảm 2,3 USD so với sáng trước đó.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lao xuống trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chưa có kết quả. Cụ thể, kết quả kiểm phiếu tại một số tiểu bang chỉ ra đảng Cộng hòa không phải là bên chiếm ưu thế tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ, trái ngược với kết quả thăm dò trước đó từ dư luận xã hội Mỹ.

Giá vàng hôm nay 10/11: Đi xuống khi bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ "giằng co" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường tiền điện tử chao đảo. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn và gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã ký một thỏa thuận để mua lại sàn giao dịch đối thủ FTX. Động thái giải cứu này đang làm dấy lên làn sóng lo ngại trong giới đầu tư về sự ổn định của thị trường tiền điện tử hiện nay.

Ngoài ra, theo một số nhà phân tích cho rằng, thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo ngại suy thoái gia tăng tiếp tục đè nặng lên các tài sản rủi ro.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo nói rằng rằng việc vàng bứt phá trên 1.680 USD/ ounce đang tạo ra động lực mới cho vàng. Ông cũng nói rằng sự sụp đổ trong thị trường tiền điện tử đang làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng với vai trò trú ẩn an toàn.

Một số nhà phân tích coi mức phục hồi của vàng hôm thứ 3 tuần này là sự tiếp nối của đợt tăng giá ngắn hạn hôm thứ 6 tuần trước khi dữ liệu mới đây cho thấy vị trí đầu cơ giá xuống gần với mức cao nhất trong 4 năm gần đây. Tuy nhiên, các nhà phân tích khác cho rằng cuộc “biểu tình” có thể phản ánh sự thay đổi trong kỳ vọng của thị trường khi mối đe dọa về sự suy giảm toàn cầu ngày càng tăng.

Kỳ vọng về con số lạm phát nhẹ nhàng hơn cũng đang thay đổi triển vọng về quyết định chính sách tiền tệ tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đã nâng khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới lên 57%.

Pavilonis cho biết: “Có vẻ như lợi suất trái phiếu sẽ giảm xuống khi thị trường chứng kiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất vào năm tới. Điều đó đang đè nặng lên đồng bạc xanh và hỗ trợ giá vàng".

Chỉ số US Dollar Index đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 7 tuần khi giảm xuống dưới 110 điểm.

Mặc dù thị trường vàng đã chứng kiến một số mức tăng đáng kể từ mức thấp nhất trong 2 năm của tuần trước, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng giá mới đẩy vào vùng trung lập mà thôi. Nhiều nhà phân tích đã nói rằng giá vàng cần phải vượt lên trên 1.735 USD/ounce thì mới thu hút được động lực tăng giá bền vững.

Chiến lược gia trưởng thị trường Philip Streible tại Blue Line Futures cho rằng khi Fed hoàn tất việc nâng lãi suất, vàng và trái phiếu sẽ giao dịch tốt nhất trên thị trường. "Nhưng chúng tôi không biết khi nào Fed sẽ hoàn thành", Philip nói.

Pavilonis nói thêm rằng mặc dù kỳ vọng của thị trường đang thay đổi, nhưng chúng có thể dễ dàng quay đầu lại nếu lạm phát tăng nóng hơn dự kiến.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng nhẹ từ 100 nghìn đồng/lượng đến 300 nghìn đồng/lượng. Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Bên cạnh đó, giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,40 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,50 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,45 - 67,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC ghi nhận đà tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,24 - 53,16 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.