Giá vàng hôm nay 10/11: Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Nhịp đập thị trường
09:11 AM 10/11/2023

Sự suy yếu nhẹ của đồng USD trong phiên giao dịch chiều tối hôm qua (giờ Việt Nam) đã làm tăng một chút sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 8,4 USD lên 1.958,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.963,5 USD/ounce, tăng 5,7 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 10/11: Sức hấp dẫn của vàng tăng nhẹ - Ảnh 1.

Sự suy yếu nhẹ của đồng USD trong phiên giao dịch chiều tối 9/11 (giờ Việt Nam) đã làm tăng một chút sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Hiện tại, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết thêm manh mối liên quan đến lộ trình chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed. Cùng với lãi suất, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng từ căng thẳng địa chính trị cũng đang dần cạn kiệt khiến vàng khó có được mức tăng bền vững trong tuần qua.

Nhìn về dài hạn, trong một nghiên cứu gần đây của Capital Economics, các chuyên gia cho rằng, mặc dù bất ổn về địa chính trị do cuộc xung đột ở Trung Đông đã tạo ra một số biến động tích cực cho thị trường vàng, nhưng giá cuối cùng sẽ tăng cao hơn khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Vàng có thể kết thúc năm ở mức 2.100 USD/ounce.

Keiran Tompkins, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, nói rằng diễn biến liên quan đến xung đột giữa Israel và Hamas dự báo là sẽ không ngăn cản Fed cắt giảm lãi suất vào năm tới. Chuyên gia này giải thích, giá dầu đang dần giảm xuống. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ dễ dàng hơn trong nỗ lực đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. 

Cũng cùng quan điểm lạc quan, chiến lược gia đầu tư Philip Petursson của IG Wealth Management đã nói trong cuộc phỏng vấn với BNN Bloomberg rằng, vàng đã chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng USD trong năm 2023, nhưng kim loại quý này đã sẵn sàng để bứt phá trong tương lai gần. 

Chuyên gia này dự báo, vàng có thể vượt qua mức 2.000 USD/ounce một cách vững chắc trong năm tới và có thể thẳng tiến lên mốc 2.400 USD/ounce. Ông cũng cho rằng, vàng sẽ tăng ngay cả khi lợi suất trái phiếu vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và nền kinh tế Mỹ đạt được hạ cánh mềm và tránh suy thoái.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 69,10 triệu đồng/lượng mua vào và 70,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,30 – 70,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 69,25 – 70,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 69,10 – 70,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.