Giá vàng hôm nay 10/4: Giao dịch quanh ngưỡng 2.000 USD

Thị trường
09:26 AM 10/04/2023

Giá vàng thế giới sáng nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 3,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 2.004,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, kim loại quý dự kiến sẽ phản ứng với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 đã được công bố vào thứ 6 tuần trước. Theo Cục Thống kê Lao động, bất chấp lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng, thị trường lao động Mỹ vẫn khá kiên cường khi số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 3 tăng tương đối phù hợp với kỳ vọng.

Giá vàng hôm nay 10/4: Phản ứng với bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong tháng trước, Mỹ đã tạo 236.000 việc làm. Con số hàng tháng này cao hơn một chút so với ước tính đồng thuận của thị trường là 230.000 việc làm. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,5%, giảm so với dự báo của các nhà kinh tế là 3,6%. Báo cáo cũng lưu ý rằng áp lực tiền lương do lạm phát dường như đã được kiềm chế và tăng phù hợp với kỳ vọng. Tháng trước, tiền lương trung bình theo giờ đã tăng 0,3%.

Theo Giám đốc chiến lược tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, trong điều kiện thị trường có tính thanh khoản kém, đồng USD đã tăng cao hơn do phản ứng với báo cáo, điều này có thể sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng.   

Ngoài báo cáo việc làm, các nhà phân tích lưu ý rằng dữ liệu lạm phát được công bố trong tuần này cũng có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đồng USD. Các nhà kinh tế đã nói rằng một thị trường việc làm mạnh mẽ và lạm phát cao liên tục có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng chu kỳ thắt chặt của Fed đã kết thúc. Công cụ CME FedWatch cho thấy rằng các thị trường đang dự đoán khả năng 50/50 ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 4,75% đến 5%.

Trong khi một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác vào tháng 5 sẽ tạo ra một cơn gió ngược cho vàng, nhiều nhà phân tích không coi đó là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với kim loại quý. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng trong môi trường này, các nhà đầu tư sẽ chỉ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi các mức cao kỷ lục được chinh phục trở lại.

Đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading cho biết ngay cả khi vàng bị mua quá mức về mặt kỹ thuật ở mức hiện tại, thì nó vẫn được hỗ trợ vững chắc nhờ vai trò trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn trên thị trường.

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,40 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,33 - 56,28 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.