Giá vàng hôm nay 10/4: Tăng hơn 2 triệu đồng/lượng

Thị trường
08:34 AM 10/04/2024

Thị trường vàng trong nước hôm nay ghi nhận sự bứt phá không tưởng cả với vàng nhẫn và vàng miếng. Nhịp tăng của giá vàng được tính theo từng phút từng giây, thậm chí giá vàng miếng được điều chỉnh tăng tới 2,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 15,1 USD lên 2.352,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.372,4 USD/ounce, tăng 14 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 10/4: Tăng hơn 2 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Kim loại màu vàng thế giới nối dài đà tăng nhờ lực mua trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến các cuộc xung đột. Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu lạm phát của nước này sẽ được công bố vào thứ Tư để tìm thêm manh mối mới về lộ trình lãi suất trong tương lai của Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 được dự báo tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. CPI cốt lõi (không bao gồm giá lương thực và năng lượng dễ biến động), tăng 3,7% hằng năm.

Các chuyên gia cho rằng, dữ liệu CPI có thể sẽ tạo ra biến động trên thị trường vàng. Chiến lược gia trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures nói rằng, đà mua kỹ thuật sẽ tiếp tục trừ khi dữ liệu CPI nóng hơn nhiều so với dự kiến. Chuyên gia này dự báo, một báo cáo lạm phát thấp hơn có thể đưa vàng chạm mốc 2.400 USD/ounce.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn địa chính trị, nhưng lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng. Mặc dù vậy, thời gian qua, kim loại quý này đã bỏ qua những “cơn gió ngược” truyền thống này và liên tiếp bứt phá. Dữ liệu của CME Group cho thấy thị trường đang định giá 53% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xoay trục chính sách vào tháng 6.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, đà tăng hiện tại của kim loại quý này được củng cố nhờ lo ngại rủi ro địa chính trị ngày càng tăng, lực mua ổn định của ngân hàng trung ương và nhu cầu ổn định đối với đồ trang sức, thỏi và tiền xu.

Dự đoán giá vàng trong dài hạn, các chuyên gia phân tích của BofA còn lạc quan rằng, giá kim loại quý này có thể tăng lên 3.000 USD/ounce vào năm 2025.

Giá vàng trong nước

Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,80 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra mức 84,80 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua, giá vàng miếng tại đây được điều chỉnh tăng 2,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Khoảng cách chênh lệch giá mua bán vàng miếng tại đơn vị này đang ở mức 2 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn SJC 1C -5C hôm nay được được niêm yết ở mức 74,30 triệu đồng/lượng mua vào và 75,70 triệu đồng/lượng bán ra. So với chốt phiên hôm qua, giá vàng nhẫn tại SJC sáng nay đã tăng 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng nhẫn Hưng Thịnh Vượng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 75,60 triệu đồng/lượng mua vào và 76,60 triệu đồng/lượng bán ra. So với chốt phiên hôm qua, giá vàng nhẫn tại DOJI sáng nay đã tăng 2,350 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,650 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 82,20 – 84,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với sáng hôm qua, giá vàng miếng tại đơn vị này tăng 2,1 triệu ở chiều mua vào và tăng 2,350 triệu đồng chiều bán ra.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.