Giá vàng hôm nay 10/6: Chứng khoán Mỹ lập đỉnh, giá vàng phục hồi sau khi đã chạm đáy

Cộng tác viên
07:28 AM 10/06/2020

Bất chấp những dự báo kém lạc quan về kinh tế toàn cầu, các chỉ số chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh cao trong những phiên gần đây.

  Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Kitco News)

  Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 80.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 20.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.715,8 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

  Sau khi liên tục giảm mạnh trong tuần trước đó, giá vàng tăng trở lại trong một vài ngày gần đây. Các chuyên gia cho rằng, vàng đang ở ngưỡng giá đủ hấp dẫn để nhà đầu tư mua vào.

  Nhiều nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng rằng triển vọng của vàng vẫn tươi sáng trong dài hạn do thế giới bất ổn, Mỹ - Trung căng thẳng về thương mại và nhiều vấn đề khác, trong khi thế giới đang chứng kiến hàng loạt những gói kích thích tiền tệ mới.

  Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP toàn cầu giảm 5,2% năm nay do Covid-19 và các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn đại dịch. Đây là cuộc suy thoái sâu nhất kể từ Đại chiến Thế giới II.

  Thế nhưng bất chấp những dự báo kém lạc quan, chứng khoán Mỹ vừa lập đỉnh dù kinh tế suy thoái. Chỉ số DJIA tăng 1,7% lên 27.572 điểm. S&P 500 tăng 1,2%, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất năm nay. Nasdaq Composite tăng 1,1% lên kỷ lục 9.924 điểm.

  Hiện các nhà đầu tư đang chờ thông tin từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) diễn ra trong tuần này, trong đó chủ tịch FED sẽ có phát biểu đánh giá về kinh tế Mỹ.

  Lê Hải
  Ý kiến của bạn
  Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

  Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.