Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng tạm thời hạ nhiệt

Cộng tác viên
09:57 AM 10/07/2020

Giá vàng thế giới đã tạm thời hạ nhiệt sau những phiên tăng nóng liên tiếp. Tâm lý nhà đầu tư bán chốt lời khi mà giá vàng ở mức rất cao.

  Ảnh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

  Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 220.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 320.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 50,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 420.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 50,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 450.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Mặc dù giá vàng tăng mạnh, lên đỉnh cao mới, nhưng giao dịch khá trầm lắng. Tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào chỉ chiếm 55%, trong khi bán ra khoảng 45%. Nhu cầu mua vàng miếng ở thị trường trong nước không cao.

  Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.800,7 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 50,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

  Giá vàng thế giới đã tạm thời hạ nhiệt sau những phiên tăng nóng liên tiếp trong tuần này. Tâm lý nhà đầu tư phổ biến đó là bán chốt lời khi mà giá vàng đang ở mức rất cao.

  Dù vậy, kim loại quý còn hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương các nước, do vàng thường được coi là công cụ phòng trừ lạm phát.

  Báo cáo hôm 7/7 của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, các quỹ ETF vàng đã bổ sung 104 tấn kim loại quý, trị giá 5,6 tỷ USD trong tháng 6. Ngày càng nhiều người tin rằng đà hồi phục kinh tế không thể đi theo hình chữ V và tâm lý phòng trừ rủi ro lên cao, ủng hộ cho giá vàng.

  Theo HSBC, những bất ổn về y tế, tài chính và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cùng với những hậu quả đi kèm sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng cho đến năm 2021.

  Các nhà đầu tư đang rút khỏi các tài sản rủi ro khi ngày càng nhiều ý kiến cho rằng nền kinh tế thế giới khó có thể hồi phục nhanh sau giai đoạn sụt giảm mạnh do dịch Covid.

  Lê Hải
  Ý kiến của bạn